Một tờ báo châm biếm của Italia bị đe dọa

  • Cameroon giải cứu thành công một con tin Đức

(SGGPO).- Một phong bì chứa 350 viên đạn cỡ 22 mm, cùng một bản phô tô nghi lễ của đạo Thiên chúa, ngày 21-1, đã được gửi tới trụ sở của tờ báo châm biếm La Carrozza ở Lecce, miền Nam Italia.

Vụ việc trên xảy ra vài tuần sau vụ khủng bố tại tòa soạn tạp chí châm biếm Charlie Hebdo ở Pháp, khiến các nhà điều tra Italia lưu ý đến khả năng đây là vụ đe dọa tương tự của một phần tử cực đoan nào đó liên quan đến tôn giáo.

La Carrozza là tờ báo châm biếm ra đời từ năm 1969, chỉ xuất bản hai lần trong năm.

* Truyền thông Đức ngày 21-1, đưa tin một con tin người Đức bị nhóm phiến quân Hồi giáo cực đoan Boko Haram bắt cóc từ tháng 7-2014 đã được giải cứu trong một chiến dịch quân sự đặc biệt do Cameroon đứng đầu.

Bộ Ngoại giao Đức đã xác nhận thông tin trên, đồng thời cho biết hiện con tin Nitsch Eberhard Robert (ảnh) đang ở thủ đô Yaounde của Cameroon.

Mới đây nhất, nhóm phiến quân cực đoan Boko Haram đã giết hại 3 người và bắt cóc khoảng 80 người, trong đó chủ yếu là trẻ em, tại các ngôi làng ở miền Bắc nước láng giềng Cameroon.

       Hạnh Xuân 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai con gái sinh đôi nhà Bush - Barbara Pierce Bush và Jenna Bush Hager trong một chương trình truyền hình. Ảnh: Getty

Nghề hái ra tiền của các cựu tổng thống Mỹ

Theo Business Insider, sau khi hết nhiệm kỳ, ngoài lương hưu, các cựu tổng thống Mỹ còn có nhiều nguồn thu nhập khác. Các cựu tổng thống gần đây như Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama đã tạo được ảnh hưởng trước công chúng và biến nó thành thu nhập đáng kể thông qua nhiều kênh.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Điều thú vị khi học trực tuyến

Trong đợt Covid-19 thứ 2 ở Thái Lan, các trường học ở 28 tỉnh thành đã được lệnh đóng cửa đến ngày 31-1 và tổ chức các lớp học trực tuyến thay thế. Việc học trực tuyến đã phát sinh những câu chuyện thú vị.