Một trường hợp từ TPHCM về Trà Vinh mắc Covid-19

SGGPO
Ngày 21-6, ông Kiên Sóc Kha, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Trà Vinh cho biết, 1 trường hợp từ TPHCM về quê ở xã An Quảng Hữu (huyện Trà Cú) mắc Covid-19, nhưng đã khai báo tại trạm y tế địa phương trước khi về nhà và đã được đưa đi cách ly tập trung.

Theo đó, bệnh nhân (BN 13.258) 33 tuổi, trở về từ phường An Lạc, quận Bình Tân, TPHCM. BN làm việc tại Công ty nhựa Duy Tân (phường An Lạc, quận Bình Tân, TPHCM), do có người trong công ty đã được đi cách ly nên công ty cho nghỉ, cách ly tại nhà.

Trước đó, ngày 19-6, BN này về quê bằng xe cá nhân, sau khi được nhân viên y tế ở đây lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 nhưng chưa có kết quả. Trên đường trở về, BN nhận được thông báo kết quả mắc Covid-19 nên đã đến trạm y tế địa phương khai báo.

Theo điều tra dịch tễ, BN trên đường về không tiếp xúc với ai, đồng thời khai báo y tế lúc 20 giờ cùng ngày. Lúc đó, có 2 người khác ngồi chung bàn khai báo và 2 nhân viên y tế, đều đảm bảo nguyên tắc 5K.

Hiện BN được đưa về Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Trà Vinh để điều trị, đồng thời tiến hành phun khử khuẩn Trạm Y tế xã An Quảng Hữu (huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh).

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thu nhập nhân viên y tế thấp,  thiết bị “đắp chiếu”, bệnh viện xin dừng tự chủ

Thu nhập nhân viên y tế thấp, thiết bị “đắp chiếu”, bệnh viện xin dừng tự chủ

Cán bộ, nhân viên y tế có những người chỉ thu nhập 5 triệu đồng/tháng, có những điều dưỡng phải bán hàng online thêm để trang trải cuộc sống. Y, bác sĩ và nhân viên y tế phải đi làm từ 5-6 giờ sáng để kịp thăm khám cho người bệnh nhưng cả đêm trực chỉ có thù lao 115.000 đồng/người.

Sức khỏe cộng đồng

Tạo hình bàng quang từ ruột cho người bệnh bị ung thư bàng quang xâm lấn

Ngày 16-8, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn cho biết, vừa tiếp nhận thực hiện phẫu thuật cắt bỏ bàng quang tận gốc và tạo hình bàng quang bằng ruột non thành công cho bệnh nhân bị ung thư bàng quang xâm lấn cơ gây ứ nước ở thận cho một bệnh nhân nam 36 tuổi, quốc tịch Campuchia.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

" />