Từ khóa: #trạm y tế

Để y tế dự phòng luôn “chạy tốt”

Để y tế dự phòng luôn “chạy tốt”

Dịch Covid-19 đã phơi bày những yếu kém không chỉ trong quản trị, điều hành xã hội mà cả của hệ thống y tế cơ sở, y tế dự phòng. Khu vực này, nếu không có những biến cố lớn như đại dịch, thì lâu nay vẫn ít được quan tâm, thậm chí gần như “vô hình” với một bộ phận không nhỏ người dân.
Quốc hội họp phiên toàn thể sáng 29-5. Ảnh: QUANG PHÚC

Phát triển y tế dự phòng là thách thức lớn nhất

Khi phải đối mặt với những tình huống y tế khẩn cấp trên diện rộng như dịch Covid-19, hệ thống y tế nhất là y tế cơ sở và y tế dự phòng ở nhiều nơi bộc lộ rõ những tồn tại, yếu kém.
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi phát biểu tại kỳ họp. Ảnh: VIỆT DŨNG

Đề xuất 296 tỷ đồng nâng cấp, xây mới các trạm y tế tại TPHCM

Theo Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi, việc đầu tư xây mới, nâng cấp, cải tạo và mua sắm trang thiết bị cho 146 trạm y tế tuyến xã, TPHCM là cấp thiết, nhằm nâng cao cơ sở vật chất y tế cơ sở tuyến huyện, xã đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân trong tình hình mới.
Bác sĩ Hoàng Thị Phượng thao tác trên bộ máy X-quang tích hợp trí tuệ nhân tạo. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Đưa AI về xã đảo

Bao năm qua, người dân xã đảo Thạnh An (Cần Giờ, TPHCM) sợ nhất không phải là đói ăn, thiếu mặc, mà là bệnh phải cấp cứu. Mỗi lần như vậy là một lần thót tim.
Thiếu nhân viên y tế ở các trạm y tế

Thiếu nhân viên y tế ở các trạm y tế

Ngày 23-12, Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM đã có buổi giám sát việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19; việc thực hiện chính sách, pháp luật về y tế cơ sở, y tế dự phòng tại UBND huyện Hóc Môn, Trung tâm Y tế dự phòng huyện Hóc Môn, 2 trạm y tế xã Tân Hiệp và thị trấn Hóc Môn.
15 sản phẩm tiêu biểu bình chọn giải thưởng Thành tựu y khoa Việt Nam lần thứ 3

15 sản phẩm tiêu biểu bình chọn giải thưởng Thành tựu y khoa Việt Nam lần thứ 3

Ngày 4-11, Hội đồng chuyên môn Sở Y tế TPHCM đã rà soát và chính thức giới thiệu 15 sản phẩm tiêu biểu nhất chuyên đề hướng về sức khoẻ cộng đồng và gửi đến Ban tổ chức Giải thưởng Thành tựu y khoa Việt Nam – thuộc Đài tiếng nói Nhân dân TPHCM (VOH) để chuẩn bị giới thiệu rộng rãi đến người dân và bạn nghe đài .

Củng cố và nâng cao năng lực trạm y tế

Mới đây, Sở Y tế TPHCM đã tổ chức Hội nghị giao ban chuyên đề “Nâng cao năng lực y tế cơ sở” và theo kế hoạch, việc tổ chức này sẽ diễn ra định kỳ hàng tháng để tăng cường lắng nghe và trao đổi trực tiếp giữa lãnh đạo Sở Y tế và các y, bác sĩ là trưởng trạm y tế nhằm đưa ra giải pháp giúp cho trạm y tế hoạt động thuận lợi nhất.

Sinh viên ngành y tại TPHCM tình nguyện tham gia chống dịch Covid-19 đang nhập liệu tại điểm cách ly. Ảnh: THÁI PHƯƠNG

Đại biểu HĐND TPHCM quan tâm đến chính sách hỗ trợ tình nguyện viên tham gia chống dịch

Đại biểu HĐND TPHCM Tăng Hữu Phong cho rằng, việc xây dựng Nghị quyết về chính sách đặc thù hỗ trợ cho tình nguyện viên tham gia phòng chống dịch Covid-19 cho giai đoạn mới là cần thiết. Tuy nhiên, cần phải quan tâm giải quyết chính sách hỗ trợ cho những người đã tình nguyện tham gia phòng chống dịch trong giai đoạn dịch bệnh căng thẳng nhất vừa qua.