Mùa khô năm 2021: Xâm nhập mặn vẫn cao

Chiều 5-1, Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia cho biết, trong tuần tới, ở thượng nguồn sông Mê Công và khu vực Nam bộ sẽ phổ biến ít mưa; miền Tây Nam bộ có nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 21-24°C, cao nhất 30-33°C.

Mực nước trên sông Tiền và sông Hậu biến đổi chậm. Từ ngày 6 đến 10-1, xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long ít biến đổi. Độ mặn cao nhất trong tháng 1-2021 thấp hơn độ mặn cao nhất trong tháng 1-2020. Tuy nhiên, trong mùa khô năm 2020-2021, tình trạng xâm nhập mặn tại Đồng bằng sông Cửu Long ở mức cao hơn trung bình nhiều năm, nhưng không nghiêm trọng như mùa khô năm 2019-2020 (tập trung trong tháng 2 và 3-2021).

Một đợt rét đậm rét hại trên diện rộng sắp tràn về nước ta do không khí lạnh cường độ rất mạnh gây ra. Nhiều nơi, nhiệt độ sẽ xuống dưới 0oC, xuất hiện băng giá, mưa đông kết… 

Chiều cùng ngày, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai có công văn đề nghị các địa phương cần triển khai biện pháp đảm bảo an toàn cho người già, trẻ em, học sinh, nhất là tại các trường nội trú như: hạn chế hoạt động dưới trời lạnh, mặc đủ ấm, không dùng bếp than để sưởi ấm trong phòng kín. Căn cứ tình hình thời tiết cụ thể tại địa phương chủ động cho học sinh nghỉ học. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Hiệu quả làm đầu

- Hàng loạt doanh nghiệp xuất khẩu hàng nông sản báo tin vui đầu năm. Vui, vì ký được hợp đồng giá tốt, số lượng nhiều mà vẫn đảm bảo thời gian giao hàng. Dĩ nhiên, kỳ nghỉ tết của những doanh nghiệp này phải rút ngắn. Nhưng làm ăn được, cả nghiệp chủ lẫn công nhân đều lấy đó làm mừng.

Tin buồn