Mưa lớn khiến hàng trăm hécta cây trồng tại Ninh Thuận bị ngập úng

Mưa lớn liên tục trong những ngày qua khiến hàng trăm hécta cây trồng chủ lực ở tỉnh Ninh Thuận bị ngập úng, thiệt hại nặng.

Chiều 8-12, đại diện UBND phường Văn Hải, TP Phan Rang – Tháp Chàm (tỉnh Ninh Thuận) cho biết, mưa lớn trong nhiều ngày qua khiến nhiều khu vực ở địa bàn bị ngập sâu, hàng loạt diện tích cây trồng chủ lực bị thiệt hại nặng và ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Mưa lớn khiến hàng trăm hécta cây trồng tại Ninh Thuận bị ngập úng ảnh 1

Hàng chục hécta cây nha đam ở phường Văn Hải (Ninh Thuận) bị ngập úng

Theo thống kê của địa phương, đợt mưa lớn kéo dài đã khiến hơn 220ha cây trồng như nha đam, táo, nho,… và rau màu các loại bị ngập. Trong đó, nhiều diện tích cây trồng bị ngập sâu nhiều ngày đã bị thối rễ, thiệt hại trên 90%.

Mưa lớn khiến hàng trăm hécta cây trồng tại Ninh Thuận bị ngập úng ảnh 2

Mưa lớn gây ngập úng ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân

Ngay sau khi xảy ra sự việc, chính quyền địa phương đã cử lực lượng xuống để thống kê thiệt hại, đồng thời huy động máy bơm để hút nước, hạn chế thiệt hại cho người dân.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, nhiều khu vực phường Văn Hải vẫn bị ngập sâu, hàng trăm hécta cây trồng của người dân trước nguy cơ bị mất trắng.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đứng chắc chân

Nhiều nhà phân tích thị trường đưa ra dự báo rằng xu hướng giá cả sắp tới sẽ nhích lên. Vậy chuyện này sẽ làm mảng bán lẻ ở xứ mình nở ra hay co lại?

Giao thông - Đô thị

Tin buồn