Mưa lớn, nhiều tuyến phố ở Hà Nội ngập sâu

SGGPO

Chiều tối 11-5, cơn mưa lớn kéo dài khoảng 1 giờ đồng hồ khiến nhiều tuyến phố ở Hà Nội ngập sâu trong nước, các phương tiện đi lại vất vả vào giờ tan tầm.

Ghi nhận tại khu vực ngã tư Hàng Bài – Hai Bà Trưng, mưa lớn khiến phương tiện di chuyển khó khăn lúc tan tầm, có đoạn ngập sâu 0,6m, một số xe phải dắt bộ.

Nhiều tuyến phố khác như: Thụy Khuê (dốc La Pho), ngã tư Phan Bội Châu - Lý Thường Kiệt, Nguyễn Khuyến, Hoa Bằng, Yên Hòa, Cầu Giấy, Xuân Thủy, Dương Đình Nghệ... đều ngập sâu 0,3 - 0,4m.

Do mưa lớn, có đoạn nhân viên thoát nước đứng túc trực, điều tiết giao thông để tránh nguy hiểm cho người dân.

Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, khoảng 18 giờ 35,  khu vực nội thành Hà Nội đã có mưa vừa đến mưa to. Lượng mưa đo được từ 20-60mm (ghi nhận trong 1 giờ). Đợt mưa này có khả năng sẽ gây ngập úng cho nhiều tuyến phố nội thành với độ sâu phổ biến từ 20-40cm; một số tuyến phố có khả năng ngập sâu hơn với độ sâu từ 40-50cm. Dự báo đêm nay, khu vực nội thành Hà Nội và các vùng lân cận vẫn tiếp tục có mưa.

Một số hình ảnh được ghi lại trong giờ tan tầm ở Hà Nội:

Mưa lớn, nhiều tuyến phố ở Hà Nội ngập sâu ảnh 1 Mưa ngập sâu trên phố Hàng Bài. 
Mưa lớn, nhiều tuyến phố ở Hà Nội ngập sâu ảnh 2
Mưa lớn, nhiều tuyến phố ở Hà Nội ngập sâu ảnh 3
Mưa lớn, nhiều tuyến phố ở Hà Nội ngập sâu ảnh 4 Một số ngõ ngách của Hà Nội chìm trong nước sau cơn mưa lớn. 
Mưa lớn, nhiều tuyến phố ở Hà Nội ngập sâu ảnh 5
Mưa lớn, nhiều tuyến phố ở Hà Nội ngập sâu ảnh 6 Ngập sâu trên phố Trương Hán Siêu.
Mưa lớn, nhiều tuyến phố ở Hà Nội ngập sâu ảnh 7
Mưa lớn, nhiều tuyến phố ở Hà Nội ngập sâu ảnh 8
Mưa lớn, nhiều tuyến phố ở Hà Nội ngập sâu ảnh 9

PHI HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cầu Thủ Thiêm 2 hoàn thành trước quý 2-2022

Cầu Thủ Thiêm 2 hoàn thành trước quý 2-2022

Ngày 11-6, Công ty CP Đầu tư địa ốc Đại Quang Minh (nhà đầu tư) cầu Thủ Thiêm 2 cho biết, sau thời gian phải tạm dừng thi công do vướng mặt bằng, hoàn thiện thủ tục pháp lý, nay dự án cầu Thủ Thiêm 2 bắt đầu thi công trở lại.

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Cửa trên

- Ở loạt trận vòng loại World Cup 2022, thấy rõ sự kiêng dè của các đội cùng khu vực Đông Nam Á khi đá với tuyển xứ mình. Họ phải dùng nhiều thủ thuật lên gân về tâm lý trước khi trận đấu diễn ra. Truyền thông các xứ ấy cũng dành sự tôn trọng cho tuyển Việt Nam. Đó có phải là một thước đo khác về sự tiến bộ?

Sự kiện & Bình luận

Mở cánh cửa hy vọng cho văn hóa - du lịch

Để thực hiện mục tiêu kép, Bộ Chính trị đề nghị nghiên cứu thí điểm hộ chiếu vaccine với khách quốc tế đến các trung tâm du lịch kiểm soát được dịch bệnh, như Phú Quốc, Kiên Giang. Nội dung được đề cập trong kết luận của Bộ Chính trị về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế - xã hội, đã hé mở cánh cửa hy vọng cho văn hóa - du lịch.