Mưa lớn, nhiều tuyến phố ở Hà Nội ngập sâu

SGGPO

Chiều tối 11-5, cơn mưa lớn kéo dài khoảng 1 giờ đồng hồ khiến nhiều tuyến phố ở Hà Nội ngập sâu trong nước, các phương tiện đi lại vất vả vào giờ tan tầm.

Ghi nhận tại khu vực ngã tư Hàng Bài – Hai Bà Trưng, mưa lớn khiến phương tiện di chuyển khó khăn lúc tan tầm, có đoạn ngập sâu 0,6m, một số xe phải dắt bộ.

Nhiều tuyến phố khác như: Thụy Khuê (dốc La Pho), ngã tư Phan Bội Châu - Lý Thường Kiệt, Nguyễn Khuyến, Hoa Bằng, Yên Hòa, Cầu Giấy, Xuân Thủy, Dương Đình Nghệ... đều ngập sâu 0,3 - 0,4m.

Do mưa lớn, có đoạn nhân viên thoát nước đứng túc trực, điều tiết giao thông để tránh nguy hiểm cho người dân.

Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, khoảng 18 giờ 35,  khu vực nội thành Hà Nội đã có mưa vừa đến mưa to. Lượng mưa đo được từ 20-60mm (ghi nhận trong 1 giờ). Đợt mưa này có khả năng sẽ gây ngập úng cho nhiều tuyến phố nội thành với độ sâu phổ biến từ 20-40cm; một số tuyến phố có khả năng ngập sâu hơn với độ sâu từ 40-50cm. Dự báo đêm nay, khu vực nội thành Hà Nội và các vùng lân cận vẫn tiếp tục có mưa.

Một số hình ảnh được ghi lại trong giờ tan tầm ở Hà Nội:

Mưa lớn, nhiều tuyến phố ở Hà Nội ngập sâu ảnh 1 Mưa ngập sâu trên phố Hàng Bài. 
Mưa lớn, nhiều tuyến phố ở Hà Nội ngập sâu ảnh 2
Mưa lớn, nhiều tuyến phố ở Hà Nội ngập sâu ảnh 3
Mưa lớn, nhiều tuyến phố ở Hà Nội ngập sâu ảnh 4 Một số ngõ ngách của Hà Nội chìm trong nước sau cơn mưa lớn. 
Mưa lớn, nhiều tuyến phố ở Hà Nội ngập sâu ảnh 5
Mưa lớn, nhiều tuyến phố ở Hà Nội ngập sâu ảnh 6 Ngập sâu trên phố Trương Hán Siêu.
Mưa lớn, nhiều tuyến phố ở Hà Nội ngập sâu ảnh 7
Mưa lớn, nhiều tuyến phố ở Hà Nội ngập sâu ảnh 8
Mưa lớn, nhiều tuyến phố ở Hà Nội ngập sâu ảnh 9

PHI HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

Sự im lặng khó hiểu

Bộ Y tế vừa có văn bản yêu cầu các địa phương chấm dứt việc phun hóa chất, chế phẩm diệt khuẩn ở ngoài trời, hay trên người, vì không có tác dụng chống lại virus SARS-CoV-2. Văn bản này xuất hiện sau gần 2 năm im lặng của Bộ Y tế, còn hóa chất diệt khuẩn thì đã được phun xịt khắp mọi tỉnh, thành có dịch. Thậm chí, một đợt phun khử khuẩn rầm rộ, quy mô vừa diễn ra trong tháng 7, sử dụng đến 6 tấn Cloramin-B để khử khuẩn.