Mưa lớn ở khu vực từ Thừa Thiên-Huế đến Khánh Hòa còn diễn biến phức tạp

SGGPO
Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên từ ngày 14 và 15-11, ở Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Tin liên quan

Mưa lớn ở khu vực từ Thừa Thiên - Huế đến Khánh Hòa còn diễn biến phức tạp. Ảnh: vndms

Mưa lớn ở khu vực từ Thừa Thiên - Huế đến Khánh Hòa còn diễn biến phức tạp. Ảnh: vndms

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm 13-11, khu vực Thừa Thiên - Huế đến Khánh Hòa đã có mưa vừa, mưa to. Riêng khu vực Bình Định, Phú Yên có mưa to đến rất to, có nơi mưa đặc biệt to với lượng mưa phổ biến 80-200 mm, có nơi trên 200 mm (lượng mưa đo được đến 3 giờ ngày 14-11) như: An Nhơn (Bình Định) 309.2 mm, Sông Hinh 4 (Phú Yên) 231.1 mm, Cát Hưng (Bình Định) 218.4 mm...

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên từ ngày 14 và 15-11, ở Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Lượng mưa dự báo, từ ngày 14 đến 15-11, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên phổ biến 100-180 mm, có nơi trên 280 mm. Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Khánh Hòa phổ biến 60-100 mm, có nơi trên 120 mm. Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20-50 mm/24 giờ, có nơi trên 70 mm/24 giờ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Từ ngày 16-11, mưa lớn ở khu vực từ Thừa Thiên - Huế đến Khánh Hòa còn diễn biến phức tạp. Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét và mưa đá cấp 1.

Từ nay (14-11) đến 15-11, trên các sông từ Quảng Nam đến Khánh Hòa có khả năng xuất hiện một đợt lũ. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên các sông ở Quảng Nam, Phú Yên và Khánh Hòa lên mức BĐ1-BĐ2, có sông trên BĐ2; các sông ở Quảng Ngãi và Bình Định lên mức BĐ2-BĐ3, có sông trên BĐ3.

Nguy cơ ngập úng cục bộ tại vùng trũng thấp, khu đô thị tại các tỉnh:

- Quảng Ngãi: TX Đức Phổ, Mộ Đức, Nghĩa Hành, Tư Nghĩa, TP Quảng Ngãi; Ba Tơ;
- Bình Định: An Lão, Hoài Ân, Tx. Hoài Nhơn, Phù Mỹ, Phù Cát, TX An Nhơn, Tuy Phước; TP Quy Nhơn;
- Phú Yên: Đồng Xuân, TX Sông Cầu, Tuy An, TP Tuy Hòa, Tây Hòa, Phú
Hòa.
- Khánh Hòa: Vạn Ninh, TX Ninh Hòa

Mưa lớn ở khu vực từ Thừa Thiên-Huế đến Khánh Hòa còn diễn biến phức tạp ảnh 1
Mưa lớn ở khu vực từ Thừa Thiên-Huế đến Khánh Hòa còn diễn biến phức tạp ảnh 2

QUỐC VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ sức đi xa

- Một tập đoàn Nhật Bản đã đặt mục tiêu trong 4 năm nữa, sẽ mở thêm 20 trung tâm thương mại tại xứ mình. Chỉ riêng những trung tâm thương mại và cửa hàng chuyên doanh khai trương trong giai đoạn vừa qua, họ đã rót hơn 1 tỷ USD vào thị trường Việt. Các “tay chơi” ngoại khác thì sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 7. Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Tân Hưng, quận 7 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: