Mưa lũ lớn ở nhiều địa phương

SGGP
Ngày 23-5, Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia cảnh báo, tình hình thời tiết ở Nam bộ, Tây Nguyên, vùng biển phía Nam nước ta diễn biến xấu và nguy hiểm. 

Theo cảnh báo, hiện rãnh áp thấp có trục ở khoảng 11-13 độ vĩ Bắc và gió mùa Tây Nam đang hoạt động mạnh dần và nâng trục lên phía Bắc. Vì vậy, từ ngày 24 đến 27-5, Nam bộ và Tây Nguyên sẽ tiếp tục có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to, mức cao nhất có thể đạt 450mm/đợt; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Tây Nam mạnh cấp 5-6, giật cấp 7-8, biển động, sóng cao 1,5-3m. 

Từ ngày 24 đến 27-5, các sông từ Bình Định đến Bình Thuận và Tây Nguyên sẽ xuất hiện một đợt lũ với biên độ lên 2-6m. Đỉnh lũ trên các sông ở Khánh Hòa và Bắc Tây Nguyên có khả năng lên báo động 1; các sông ở Ninh Thuận, Bình Thuận và Nam Tây Nguyên lên mức báo động 1-2; riêng các sông nhỏ ở Đắk Nông, Lâm Đồng lên mức báo động 2-3.

* Ở miền Bắc, từ chiều tối 23 đến ngày 25-5 thời tiết xấu; riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, trên 150mm/đợt. 

PHÚC VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”

Livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”

Chương trình livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” số hôm nay có chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”. Tại chương trình, ông Nguyễn Văn Lâm - Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TPHCM và Nguyễn Quang Cường - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên TPHCM sẽ trả lời trực diện các băn khoăn, thắc mắc của Người dân về các vấn đề liên quan.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Đường bộ và đường sắt qua địa phận tỉnh Quảng Nam bị gián đoạn

Mưa lớn những ngày qua đã khiến tuyến Quốc lộ 1A đi qua địa bàn tỉnh Quảng Nam bị ngập trong nước lũ, các phương tiện phải chuyển sang đi cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi khiến tuyến đường dẫn lên trạm thu phí ùn ứ. Trong khi đó, tuyến đường sắt Bắc – Nam đi qua tỉnh Quảng Nam cũng bị gián đoạn.

Quy hoạch

Tin buồn