Từ khóa: #mua sắm

Quy định mới về mua sắm, nhập khẩu trang thiết bị y tế

Quy định mới về mua sắm, nhập khẩu trang thiết bị y tế

Ngày 4-3, Bộ Y tế có thông cáo báo chí làm rõ những nội quan trọng trong Nghị định số 07/2023/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành ngày 3-3 nhằm sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 98/2021/NĐ-CP về quản lý trang thiết bị y tế (TTBYT).
Khách hàng chọn mua quà tặng người thân trong dịp 8-3

Nhộn nhịp thị trường quà tặng 8-3

Càng gần đến ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, hoạt động mua sắm quà tặng cho phái đẹp lại rộn ràng hơn, thị trường càng sôi động hẳn lên bởi có nhiều chương trình khuyến mãi lớn mà các nhà bán lẻ dành cho người tiêu dùng.
Tạo “lưới bọc” cho giám đốc bệnh viện

Tạo “lưới bọc” cho giám đốc bệnh viện

Cho dù còn gặp rất nhiều khó khăn, nhiều rủi ro và thách thức, nhưng điều đáng trân trọng và ghi nhận hiện nay chính là tinh thần trách nhiệm và cầu thị của các giám đốc bệnh viện công lập trực thuộc Sở Y tế TPHCM.
Xu hướng sắm Tết 2023: Đi một nơi, sắm cả tết

Xu hướng sắm Tết 2023: Đi một nơi, sắm cả tết

Tất cả nhu cầu tết gói gọn trong một địa điểm, với hàng nghìn sản phẩm thương hiệu uy tín, đáp ứng nhu cầu cho cả gia đình cùng các chương trình ưu đãi ngập tràn… trung tâm thương mại đang chứng tỏ được vai trò, lợi thế của mình khi thu hút đông đảo người dân tới mua sắm dịp Tết Nguyên đán Quý Mão!

4 xu hướng được gen Z ưu tiên khi mua sắm

Theo các đơn vị nghiên cứu, thế hệ gen Z (người sinh từ năm 1997 đến 2012) là thế hệ đầu tiên lớn lên cùng với internet nên tiếp cận dễ dàng với kho kiến thức khổng lồ, từ đó có trách nhiệm hơn trong hành vi tiêu dùng của mình.

3 xu hướng về thói quen mua sắm


Google vừa chia sẻ những thông tin mới về các thói quen mua sắm của người tiêu dùng (NTD), cũng như đưa ra gợi ý giúp các nhà tiếp thị triển khai các chiến dịch phù hợp.
TPHCM đảm bảo nguồn cung hàng hóa cho dịp Tết Nguyên đán

TPHCM đảm bảo nguồn cung hàng hóa cho dịp Tết Nguyên đán

Chỉ còn hơn 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán 2023, như thường lệ đây cũng là thời điểm sức mua của người tiêu dùng tăng cao nhất. Để chuẩn bị cho dịp mua sắm cuối năm, các doanh nghiệp ở TPHCM đã lên kế hoạch từ nhiều tháng trước nhằm đảm bảo phục vụ cho nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng.

Khách hàng mua sắm trực tuyến đối mặt với nhiều rủi ro

Rủi ro từ mua sắm trực tuyến

Trong bối cảnh lượng người mua sắm trực tuyến tăng mạnh ở Australia thời gian gần đây, giới chuyên gia nước này đã đưa ra cảnh báo về một loạt rủi ro đem lại cho người mua hàng theo hình thức này.
Tổng mức bán lẻ hàng hóa 8 tháng tăng 13,9%

Tổng mức bán lẻ hàng hóa 8 tháng tăng 13,9%

Theo Bộ Công thương, nhìn chung, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng 8 tháng năm 2022 có quy mô và tốc độ tăng cao hơn so với cùng kỳ nhiều năm trở lại đây và tăng cao hơn so với thời điểm trước dịch bệnh.
Điểm tin SGGP Online ngày 4-7-2022

Điểm tin SGGP Online ngày 4-7-2022

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022: Thí sinh F0 được đặc cách xét tốt nghiệp, nhưng vẫn được thi nếu có nguyện vọng; Thủy điện vận hành sai quy trình, còn “phớt lờ” yêu cầu đền bù; Ăn nhộng ve sầu, 3 người nhập viện trong tình trạng nguy kịch; Tiêm vaccine Covid-19 mũi 3 và 4 để ứng phó biến thể phụ BA.5… là những nội dung đáng chú ý có trong Điểm tin SGGP Online ngày 4-7-2022.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Thuận.

Đề nghị kiểm điểm Giám đốc CDC Bình Thuận

Trên cơ sở những tồn tại, hạn chế, Thanh tra tỉnh kiến nghị UBND tỉnh Bình Thuận chỉ đạo tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối với Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Bình Thuận.

Sống được do mình

- Có chuyện hơi lạ, là dù đang ở giai đoạn thấp điểm về mua sắm nhưng nhiều chợ truyền thống lại đông hơn vài tháng trước. Người mua trở lại nhiều hơn, và những tiểu thương rời chợ vì ế ẩm cũng đã tái mở sạp. Lý do gì?
Sức mua tăng, ngành bán lẻ phục hồi

Sức mua tăng, ngành bán lẻ phục hồi

Sau thời gian ảm đạm do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, thời gian gần đây sức mua bật tăng trở lại, khiến ngành bán lẻ phục hồi mạnh mẽ. Trong 4 tháng đầu năm nay, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt 1.777,4 ngàn tỷ đồng, tăng 6,5% so với cùng kỳ năm trước.
Những người không nghỉ lễ

Những người không nghỉ lễ

Nghỉ lễ là dịp để người ta tận hưởng những điều mình thích, làm những việc mà ngày thường không có thời gian. Ngoài phố, người đi dạo mát, đi mua sắm, người đi du lịch… và cũng có những người tất bật hơn ngày thường, bởi lễ là dịp để kiếm thêm chút đỉnh.
Mua nhiều đồ để làm gì?

Mua nhiều đồ để làm gì?

Nhiều bà nội trợ hiện đại có một thói quen “lạ”, là mạnh đâu sắm đó, thích là sắm, là chở đồ về nhà. Nhiều khi món đồ đến vài năm sau cũng không biết cất vào đâu. Ở một số gia đình, thói quen này gây không ít xích mích từ nho nhỏ đến “bùng to”. 
Đề nghị cung cấp giá thiết bị y tế nhập khẩu, chấn chỉnh cấp chứng nhận thiết bị y tế

Đề nghị cung cấp giá thiết bị y tế nhập khẩu, chấn chỉnh cấp chứng nhận thiết bị y tế

Trước nhiều bất cập và sai phạm trong công tác quản lý, mua sắm trang thiết bị y tế thời gian qua,  Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Bộ Khoa học và Công nghệ (KH-CN), Bộ Tài chính, Bộ Nội vụ, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT), các đơn vị chức năng thuộc Bộ Y tế và Sở Y tế các tỉnh, thành phố về việc phối hợp tăng cường công tác quản lý nhà nước về trang thiết bị y tế trong phòng, chống dịch Covid-19.

Bán chạy là vui

- Những ngày cận tết, thị trường hàng tiêu dùng sôi động hẳn. Đường phố dễ gặp cảnh ùn tắc, do lượng xe cộ đột ngột tăng lên. Trong số đó, góp phần không ít là những xe tải chở hàng về các điểm bán lẻ của siêu thị, chợ.