“Mưa” tiền trên đường cao tốc ở Mỹ làm tê liệt giao thông

Giao thông trên giao lộ California đã bị tắc nghẽn nghiêm trọng sau khi nhiều người dân tranh nhau nhặt những tờ tiền mặt bay khắp nơi từ một chiếc xe bọc thép. 
Một người đàn ông nhặt được một xấp tiền. Ảnh: RT
Một người đàn ông nhặt được một xấp tiền. Ảnh: RT

Theo hãng tin RT (Nga), Đội Tuần tra Đường cao tốc California (CHP) cho biết, sự việc xảy ra hôm 19-11, khi một chiếc xe bọc thép đang di chuyển trên đường cao tốc ở thành phố San Diego thì một cánh cửa của xe bất ngờ bật mở và các túi tiền bay ra ngoài.

Người phát ngôn của CHP cho biết: “Người dân dừng lại trên các làn đường, chặn hoàn toàn lối đi và tranh nhau nhặt tiền mặt”.

Một đoạn video trên mạng xã hội cho thấy nhiều lái xe và người đi đường đã nhặt được nhiều tờ tiền rơi khắp đường. Một số người còn nhảy múa và la hét với những xấp tiền trên tay.

“Đây là điều điên rồ nhất mà tôi từng thấy! Có người đã đánh rơi tiền khắp giao lộ”, một người cho biết trong video.

Giới chức đã yêu cầu người dân trả lại số tiền này nếu không sẽ bị truy tố hình sự. Trung sĩ Curtis Martin tại CHP cho biết, một người đàn ông và phụ nữ đã bị bắt vì bị tình nghi hôi của và gây cản trở giao thông. Ông giải thích rằng số tiền này thuộc về Công ty Bảo hiểm Ký thác Liên bang Mỹ và kêu gọi mọi người nên trả lại tiền trong vòng 48 giờ để tránh bị buộc tội hình sự.

Kênh truyền hình Fox5 đưa tin cơ quan thực thi pháp luật đang tiến hành xác định danh tính những người nhặt tiền mà không trả lại trong sự việc.

Đọc nhiều nhất

Dầu ăn đã qua sử dụng được dùng để sản xuất SAF

Thời của dầu ăn đã qua sử dụng

“Trước đây, chúng tôi coi dầu ăn đã qua sử dụng là chất thải. Vậy mà giờ lại có người muốn lấy, thật kỳ lạ”, ông Tsuboi chia sẻ.

Hồ sơ - tư liệu

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.

Chính trường thế giới

ASEAN củng cố lập trường nguyên tắc trong vấn đề Biển Đông

Ngày 4-2, tại Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN tại Indonesia, Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN bày tỏ sự kiên trì, củng cố lập trường nguyên tắc, tuân thủ luật pháp quốc tế trong vấn đề Biển Đông, hướng tới một Bộ Quy tắc ứng xử (COC) thực chất, hiệu quả.