Mưa to trắng đêm, nhiều khu vực TP Đà Nẵng ngập nặng

SGGPO
Cơn mưa lớn kéo dài từ 1 giờ khuya cho đến sáng nay ( 9-12) đã làm cho nhiều khu vực của TP Đà Nẵng ngập chìm trong nước. 

Đường CMT8 bị ngập sâu trong nước

Đường CMT8 bị ngập sâu trong nước

Theo đó, cơn mưa lớn kéo dài trong nhiều giờ liền khiến hầu hết các khu dân cư, các tuyến đường tại khu vực trung tâm TP Đà Nẵng ngập chìm trong nước từ 0,3 đến 1m.
Tại một số trục đường như 2-9, Cách mạng Tháng 8, Phân Châu Trinh, Bạch Đằng, Lê Duẩn, Núi Thành, Trưng Nữ Vương, Quang Trung, Đống Đa... ngập sâu trong nước. Do ngập nước sâu trong đêm, hàng trăm chiếc ô tô đậu đỗ trên đường trong đêm bị chết máy. Hàng trăm xe khác di chuyển trên đường cũng bị chết máy khiến giao thông trở nên hỗn loạn. 
Tuyến đường 2/9, Cách mạng Tháng 8, Trường Sơn... nối trung tâm TP Đà Nẵng với QL1A đi các tỉnh Nam - Bắc cũng bị tắc nhiều nơi. Tuyến QL14B đoạn qua trường Quân sự Quân khu 5 (Cẩm Lệ) bị ngập sâu khoảng 1m khiến xe cộ từ các tỉnh Tây Nguyên về trung tâm TP Đà Nẵng bị tắc nghẽn tại đây. 
Sau đây là chùm ảnh mà PV SGGP và bạn đọc gửi về, ghi nhận tình hình mưa lớn, ngập sâu ở Đà Nẵng trong đêm qua và sáng nay. 
PV SGGP Online sẽ tiếp tục cập nhật...
Mưa to trắng đêm, nhiều khu vực TP Đà Nẵng ngập nặng ảnh 1 Đường phố khu vực chợ đầu mối Đà Nẵng ngập sâu
Mưa to trắng đêm, nhiều khu vực TP Đà Nẵng ngập nặng ảnh 2 Hàng quán và ô tô ngập trong biển nước
Mưa to trắng đêm, nhiều khu vực TP Đà Nẵng ngập nặng ảnh 3 Nhà ngập nước
Mưa to trắng đêm, nhiều khu vực TP Đà Nẵng ngập nặng ảnh 4 Đường C đoạn đầu cầu Nguyễn Tri Phương ngập sâu trong nước
Mưa to trắng đêm, nhiều khu vực TP Đà Nẵng ngập nặng ảnh 5 Ô tô để trên lề đường vẫn bị ngập nặng 
Mưa to trắng đêm, nhiều khu vực TP Đà Nẵng ngập nặng ảnh 6 Xe tải nhẹ không thể lưu thông được do nước ngập sâu
Mưa to trắng đêm, nhiều khu vực TP Đà Nẵng ngập nặng ảnh 7 Đường phố thành sông 
Mưa to trắng đêm, nhiều khu vực TP Đà Nẵng ngập nặng ảnh 8 Đường quanh bờ hồ Thạc Gián ngập sâu trong nước, nhiều ô tô bị nhấn chìm
Mưa to trắng đêm, nhiều khu vực TP Đà Nẵng ngập nặng ảnh 9 Xe chết máy vì cố qua đoạn ngập
Mưa to trắng đêm, nhiều khu vực TP Đà Nẵng ngập nặng ảnh 10 Một người đàn ông không thể dắt xe qua đoạn ngập, mặc dù đã đi trên lề đường 
Mưa to trắng đêm, nhiều khu vực TP Đà Nẵng ngập nặng ảnh 11 Đường Cách mạng Tháng 8 ngập sâu trong nước 
Mưa to trắng đêm, nhiều khu vực TP Đà Nẵng ngập nặng ảnh 12 Hầu hết các đường phố ở trung tâm TP Đà Nẵng bị ngập sâu trong nước
Mưa to trắng đêm, nhiều khu vực TP Đà Nẵng ngập nặng ảnh 13 Xe chết máy tràn lan
Mưa to trắng đêm, nhiều khu vực TP Đà Nẵng ngập nặng ảnh 14 Xe buýt tuyến Đà Nẵng - Quảng Nam bị mắc kẹt trên đường Cách mạng Tháng 8
Mưa to trắng đêm, nhiều khu vực TP Đà Nẵng ngập nặng ảnh 15 Ngã tư Xô Viết Nghệ Tĩnh - Lê Thanh Nghị ngập gần 1m 
Mưa to trắng đêm, nhiều khu vực TP Đà Nẵng ngập nặng ảnh 16 Người dân lội nước ngập sâu trong 1m nước trên đường Trưng Nữ Vương
Từ 3 giờ sáng, hồ điều tiết Thạc Gián - Vĩnh Trung dâng cao, đường Hàm Nghi và các tuyến lân cận ngập sâu khoảng 1m nước. Đường hầm chứa ô tô của khu chung cư Lake View Hoàng Anh Gia Lai cũng bị ngập sâu. Ban quản lý chung cư đã báo động nhưng nhiều người vẫn không kịp di chuyển xe ra khỏi đường hầm chứa ô tô. 
Đến gần 10 giờ sáng nay, đường Cách mạng Tháng 8 bị ngập đoạn từ ngã 3 Nguyễn Nhàn đến Lê Kim Lăng. Vì vậy, CSGT quận Cẩm Lệ cho tạm ngừng lưu thông đoạn đường này để đảm bảo an toàn.
Mưa to trắng đêm, nhiều khu vực TP Đà Nẵng ngập nặng ảnh 17 Xe ngập trong hầm
Mưa to trắng đêm, nhiều khu vực TP Đà Nẵng ngập nặng ảnh 18 Đường Hàm Nghi cũng ngập trong biển nước

NGUYÊN KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chỉ được ngửi

- Cú sốc xăng dầu tăng giá làm cho hầu hết doanh nghiệp mệt mỏi. Nhưng cái khó dài hạn hơn với doanh nghiệp là không tìm được nguồn vốn làm ăn. Một khi đã kẹt “vấn đề đầu tiên - tiền đâu” thì vướng dây chuyền đủ thứ.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

Đồng chí Lâm Văn Cang từ trần

Đồng chí LÂM VĂN CANG (Lâm Tư Quang - Ba Toàn), sinh năm 1932 tại làng Vĩnh Phước, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Bạc Liêu. Nguyên Ủy viên Thành ủy Sài Gòn - Gia Định, nguyên Quyền Trưởng ban Hoa vận Thành ủy TPHCM, đã từ trần lúc 21 giờ 36 ngày 27-6-2022.
" />