Tết 2006

Mức thưởng cao nhất là 121 triệu đồng

Mức thưởng Tết Bính Tuất cao nhất trong năm nay đã thuộc về khu vực ngân hàng và chi nhánh luật nước ngoài, với 121 triệu đồng/người.

Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP HCM cho biết, mức thưởng Tết Bính Tuất cao nhất trong năm nay đã thuộc về khu vực ngân hàng và chi nhánh luật nước ngoài, với 121 triệu đồng/người.

Theo bà Nguyễn Thị Dân, Trưởng phòng Lao động tiền lương, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, bên cạnh tài chính, ngân hàng khu vực kinh tế đầu tư nước ngoài cũng có mực thưởng tăng 5-10% so với năm trước. Trong đó, đáng chú ý nhất là ngành công nghệ thông tin có mức thưởng bình quân 4 triệu đồng/người, tăng trên 233% so với cùng kỳ năm trước.

Các doanh nghiệp hoạt động theo Luật Doanh nghiệp cũng có mức thưởng Tết tăng 10-20% so với năm 2004. Riêng với khu vực kinh tế quốc doanh, tình hình thưởng Tết khá hơn mọi năm. Ngoài tiền thưởng Tết doanh nghiệp còn có các chế độ phúc lợi khác như hỗ trợ tàu xe, quà... nhằm động viên người lao động.

Năm nay, mức thưởng Tết thấp nhất vẫn rơi vào 2 ngành công nghiệp mũi nhọn là dệt may và da giày. Mức thưởng bình quân ở lĩnh vực này khoảng 600.000-1 triệu đồng/người. "Hầu như năm nào cũng vậy, dệt may da giày luôn đứng vào danh mục có mức thưởng Tết thấp nhất trong khối các thành phần doanh nghiệp", bà Dân cho biết.

(Theo VnE)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tranh chấp với các tập đoàn nước ngoài: Báo động!

Tranh chấp với các tập đoàn nước ngoài: Báo động!

Do việc chọn nhà đầu tư chưa kỹ, rất nhiều nhà đầu tư vào Việt Nam hợp tác, sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp trong nước rồi “quỵt” nợ. Hiện các tòa án, trung tâm trọng tài trong nước nhận khá nhiều đơn khởi kiện đòi nợ đối với một số nhà đầu tư, tập đoàn quốc tế.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index vượt 900 điểm

Mặc dù thị trường chứng khoán (TTCK) thế giới giảm mạnh nhưng TTCK trong nước phiên giao dịch ngày 18-9 nhận dòng tiền chảy mạnh vào, góp phần kéo VN-Index vượt 900 điểm. 

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Nỗ lực dập dịch tả heo châu Phi

Sau gần 6 tháng không phát hiện ổ dịch mới, những ngày vừa qua, dịch tả heo châu Phi (DTHCP) ở ĐBSCL bỗng tái phát. Ngành thú y các địa phương vừa lo dập dịch, vừa lo khôi phục đàn heo để phục vụ Tết Nguyên đán sắp tới.

Đầu tư

Thông tin kinh tế