Ông Phạm Xuân Phong – Phó Tổng Giám Đốc Tổng Công ty cổ phần Bảo Minh:

Mục tiêu của Bảo Minh là sự an toàn của khách hàng và xã hội

Ông Phạm Xuân Phong cho biết, “sự an toàn, hạnh phúc và thành đạt của khách hàng và xã hội là mục tiêu hoạt động của chúng tôi” chính là tôn chỉ kinh doanh của Tổng Công ty cổ phần Bảo Minh. định hướng hoạt động của Bảo Minh là “Xây dựng và phát triển thành một Tổng Công ty cổ phần Bảo Hiểm hàng đầu của Việt Nam hoạt động đa ngành trong lĩnh vực hoạt động tài chính, có thương hiệu, có uy tín và thị phần lớn về kinh doanh bảo hiểm”. Mới đây, Bảo Minh tiếp tục cho ra đời sản phẩm “Bảo hiểm hộ gia đình”, đây là loại hình sản phẩm trọn gói dành cho các gia đình lần đầu tiên có mặt trên thị trường bảo hiểm Việt Nam. Báo SGGP đã trao đổi với ông Phạm Xuân Phong (ảnh) về các vấn đề này.

- PV: Thưa ông, ý nghĩa của việc Bảo Minh cho ra đời sản phẩm trọn gói “bảo hiểm hộ gia đình”? Nó có ưu điểm gì so với các loại hình bảo hiểm phi nhân thọ khác?

Ông Phạm Xuân Phong: Một trong những chiến lược kinh doanh trọng tâm của Bảo Minh là đưa ra sản phẩm trực tiếp đến hộ gia đình người Việt Nam. Một sản phẩm bảo hiểm thông thường chỉ hướng đến từng đối tượng riêng lẻ, bảo hiểm từng hạng mục khác nhau. Ý nghĩa của “bảo hiểm hộ gia đình” chính là ở hai chữ “trọn gói”. Một sản phẩm trọn gói cho cả gia đình, bao gồm: Bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm xe gắn máy và bảo hiểm hỏa hoạn nhà tư nhân.

- Nghĩa vụ và quyền lợi của người đóng  Bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm hỏa hoạn nhà tư nhân, bảo hiểm xe gắn máy trong sản phẩm trọn gói “bảo hiểm hộ gia đình” có gì khác so với những sản phẩm tương ứng đơn lẻ?

Trước hết, khi mọi người tham gia “bảo hiểm hộ gia đình”, mức phí sẽ giảm hơn so với việc tham gia từng sản phẩm đơn lẻ. Khách hàng của Bảo Minh luôn được quan tâm, phục vụ tận tình và được bảo vệ toàn diện trước những rủi ro liên quan đến cuộc sống. Đặc biệt với sản phẩm Bảo hiểm trọn gói này khách hàng  được quan tâm sâu sắc hơn. Trong bảo hiểm sức khỏe, có bảo hiểm điều trị ngoại trú và tiền mất giảm thu nhập. Trong bảo hiểm hỏa hoạn nhà tư nhân, Bảo Minh còn bảo hiểm các rủi ro do trộm cắp tài sản, dông bão, lũ lụt… bảo hiểm hộ gia đình mang tính trọn gói đúng nghĩa của nó.

- Khi mua sản phẩm trọn gói “Bảo hiểm hộ gia đình”, có bắt buộc khách hàng phải tham gia đầy đủ 3 loại bảo hiểm sức khỏe, hỏa hoạn nhà tư nhân và mô tô?

Tham gia từ hai loại trở lên (một trong hai sản phẩm phải có bảo hiểm sức khỏe gia đình) mới được gọi là bảo hiểm hộ gia đình. Khách hàng mua bảo hiểm hộ gia đình, mức phí bảo hiểm và quyền lợi của khách hàng sẽ được ưu đãi nhiều hơn so với các sản phẩm thông thường.

- Từ việc xác minh đến việc đền bù cho khách hàng là một quá trình lâu dài và phức tạp, khiến cho khách hàng cảm thấy bất an, Bảo Minh giải quyết vấn đề này ra sao?

Quan điểm kinh doanh của Bảo Minh là: -Đào tạo một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp từ khai thác một sản phẩm mới, cung cấp sản phẩm đến tận tay khách hàng cho đến việc giám định và bảo hiểm đúng cho khách hàng. Đồng thời phải giải đáp kịp thời và rõ ràng mọi thắc mắc cho khách hàng. -Để xác định nguyên nhân và mức độ thiệt hại của khách hàng, Bảo Minh luôn nhờ đến các cơ quan chức năng giám định và xác nhận. Đây là cơ sở khoa học và đúng pháp luật để Bảo Minh giải quyết bảo hiểm nhanh chóng cho khách hàng. -Bảo Minh luôn coi trọng khách hàng như là lý do tồn tại của chính mình. Vì vậy, mọi hoạt động của Bảo Minh đều mong muốn đem lại một dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

A.Vân - X.Quyên (thực hiện)

Các tin, bài viết khác