Mỹ: 40 triệu thẻ tín dụng bị đánh cắp thông tin

Theo BBC, thông tin của khoảng 40 triệu khách hàng sử dụng dịch vụ tại chuỗi cửa hàng bán lẻ Target có thể đã bị đánh cắp. Target-một trong những tên tuổi lớn về bán lẻ ở Mỹ cho biết họ đang điều tra và sẽ yêu cầu có sự can thiệp của luật pháp. Các tin tặc đã lợi dụng kẽ hở bảo mật để tấn công hệ thống thông tin của Target đúng vào mùa mua sắm tấp nập nhất, từ 29-11 (thời điểm “Thứ sáu đen tối”). Trong suốt ba tuần sau đó, tin tặc đã thu thập dữ liệu của gần 40 triệu khách hàng gồm số tài khoản, ngày hết hạn, mã PIN của thẻ quét tại quầy. Từ đó, chúng có thể tạo ra thẻ giả để đánh cắp tiền của chủ thẻ.

Khách hàng mua sắm tại cửa hàng của Target.

Target cũng kêu gọi các chủ tài khoản đã cà thẻ trong thời gian trên nên kiểm tra và báo lại nếu có khoản trừ vô lý.

NHƯ QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.