Mỹ: 8 người chết trong 2 vụ xả súng

Sáu người thiệt mạng (trong đó có 2 trẻ em) và 3 trẻ em khác bị thương do bị súng bắn tại Memphis, bang Tennessee. Sở cứu hỏa Memphis đã thông báo cho cảnh sát sau khi phát hiện xác các nạn nhân và những người bị thương. Jennilyn Utkov, phát ngôn viên của trung tâm chăm sóc y tế trẻ em Le Bonheur cho biết trong 3 trẻ em bị thương, chỉ còn một em ở trong tình trạng nguy kịch. Cho đến thời điểm này, cảnh sát vẫn chưa điều tra được nguyên nhân, động cơ của vụ án mạng này.

Trong khi đó, tại quán ăn nhanh Wendy gần bãi biển West Palm, bang Florida, một vụ nổ súng đã làm 2 người chết và 5 người bị thương. Hiện 5 người bị thương đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Kẻ sát nhân mặc áo jacket đã xông vào quán ăn trong giờ ăn trưa, xả súng điên cuồng vào các thực khách rồi sau đó tự sát. Người phát ngôn của cảnh sát trưởng quận Palm, Paul Miller cho biết thủ phạm tên Blake, năm nay 60 tuổi. Khi xảy ra nổ súng, trong quán ăn có khoảng từ 10 đến 15 người. Chỉ tính riêng trong tháng 2 vừa qua, đã có ít nhất 17 người thiệt mạng trong các vụ nổ súng giết người hàng hoạt ở Mỹ. 

V.C. (Theo CNN, Houston Chronicle)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Trong ngày làm việc đầu tiên, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký 15 sắc lệnh hành pháp nhằm giải quyết những vấn đề như đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu, bất bình đẳng giữa các sắc tộc, đồng thời đảo ngược một số chính sách do ông Donald Trump triển khai.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.