Mỹ: 8 người chết trong 2 vụ xả súng

Sáu người thiệt mạng (trong đó có 2 trẻ em) và 3 trẻ em khác bị thương do bị súng bắn tại Memphis, bang Tennessee. Sở cứu hỏa Memphis đã thông báo cho cảnh sát sau khi phát hiện xác các nạn nhân và những người bị thương. Jennilyn Utkov, phát ngôn viên của trung tâm chăm sóc y tế trẻ em Le Bonheur cho biết trong 3 trẻ em bị thương, chỉ còn một em ở trong tình trạng nguy kịch. Cho đến thời điểm này, cảnh sát vẫn chưa điều tra được nguyên nhân, động cơ của vụ án mạng này.

Trong khi đó, tại quán ăn nhanh Wendy gần bãi biển West Palm, bang Florida, một vụ nổ súng đã làm 2 người chết và 5 người bị thương. Hiện 5 người bị thương đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Kẻ sát nhân mặc áo jacket đã xông vào quán ăn trong giờ ăn trưa, xả súng điên cuồng vào các thực khách rồi sau đó tự sát. Người phát ngôn của cảnh sát trưởng quận Palm, Paul Miller cho biết thủ phạm tên Blake, năm nay 60 tuổi. Khi xảy ra nổ súng, trong quán ăn có khoảng từ 10 đến 15 người. Chỉ tính riêng trong tháng 2 vừa qua, đã có ít nhất 17 người thiệt mạng trong các vụ nổ súng giết người hàng hoạt ở Mỹ. 

V.C. (Theo CNN, Houston Chronicle)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.