Mỹ ban hành quy định tạm thời về giao dịch công nghệ

SGGPO
Bộ Thương mại Mỹ vừa ban hành các quy định tạm thời nhằm mục đích bảo vệ chuỗi cung cấp thông tin và công nghệ quốc gia, trong đó sẽ ngăn cấm một số giao dịch về công nghệ với Nga, Trung Quốc, Iran, Venezuela, Triều Tiên và Cuba.

Theo tuyên bố trên, các quy định tạm thời sẽ có hiệu lực trong vòng 60 ngày.

Mỹ lo ngại những giao dịch thông qua các ứng dụng có thể dùng để đánh cắp hoặc lấy dữ liệu cá nhân từ Mỹ, thậm chí, Bắc Kinh có thể thu thập dữ liệu hàng loạt để thúc đẩy chương trình nghị sự kinh tế và an ninh quốc gia của Trung Quốc.

Scott Kennedy, cố vấn cấp cao tại Trung tâm Nghiên cứu chiến lược và quốc tế ở Washington cho biết, lệnh cấm các ứng dụng công nghệ có thể không mang lại hiệu quả. Hơn nữa, chính quyền của tổng thống đắc cử Joe Biden có thể sẽ xem xét lại điều này. Ngoài ra, lệnh cấm cũng có thể cản trở các công ty Mỹ, những người bán sản phẩm và dịch vụ của họ trên các nền tảng này.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗi kinh hoàng của các em học sinh sau vụ xả súng đẫm máu tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), ngày 24-5-2022. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Xả súng tại trường học ở bang Texas (Mỹ), hơn 20 người thiệt mạng

Theo trang tin Ksat.com, chiều 24-5-2022 (giờ địa phương), một nam thanh niên đã xả súng tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), thống kê ban đầu làm 14 học sinh và một giáo viên thiệt mạng. Con số này sau đó đã tăng lên 21, trong đó có 18 học sinh.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Nhân giống hạt từ không gian

Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm nhân giống trên 12.000 hạt giống được mang lên cùng phi hành đoàn của tàu vũ trụ Thần Châu-13. Các hạt giống gồm cỏ linh lăng, yến mạch và nấm đã được nhiều tổ chức nghiên cứu lựa chọn vào năm 2021.