Mỹ: Biểu tình phản đối cảnh sát bắn chết người da màu

SGGP
Hãng CNN đưa tin, hàng trăm người biểu tình tiếp tục tuần hành tại TP Akron, bang Ohio (Mỹ) sau khi một đoạn video quay cảnh cảnh sát bắn chết một người đàn ông da màu được công bố. Cuộc biểu tình đã bước sang ngày thứ 4 liên tiếp, nhưng không có báo cáo về tình trạng bạo lực. 

Người biểu tình tại Ohio. Nguồn: The New York Times

Người biểu tình tại Ohio. Nguồn: The New York Times

Jayland Walker, nam thanh niên 25 tuổi, bị cảnh sát bắn chết hôm 27-6 vì vi phạm giao thông.

Phía cảnh sát cho biết, báo cáo giám định chỉ ra hơn 60 vết thương trên cơ thể của người này. 8 cảnh sát liên quan đến cái chết của Walker tạm thời bị cho nghỉ việc đến khi cuộc điều tra hoàn tất.

Trước đó, chính quyền TP Akron đã phát 2 video được tổng hợp từ các cảnh quay bằng camera gắn trên người của cảnh sát về cảnh rượt đuổi và nổ súng. Đoạn phim cho thấy, cảnh sát cố gắng dừng xe nhưng Walker cố lái xe bỏ chạy.

Cảnh sát cho biết, một phát súng đã được bắn từ xe của Walker và Walker đã có những hành động khiến cảnh sát tin rằng anh ta gây ra “mối đe dọa chết người”. 

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Đấu giá đạo cụ phim James Bond làm từ thiện

Nhằm gây quỹ từ thiện, hai cuộc đấu giá trực tuyến các đạo cụ trong phim James Bond được mở đến hết ngày 5-10, ngày của điệp viên 007. Đây cũng là ngày đánh dấu loạt phim về James Bond tròn 60 năm.