Mỹ cấm bán nhiều loại thực phẩm chức năng

Hãng AP đưa tin, Văn phòng tư pháp bang New York (Mỹ) đã gửi thư tới 4 tập đoàn bán lẻ hàng đầu tại New York gồm GNC, Target, Walmart và Walgreens đề nghị dừng bán lập tức một số loại thực phẩm chức năng có nguồn gốc thảo dược do không đảm bảo chất lượng như quảng cáo trên bao bì, thậm chí chứa một số thành phần không ghi trên bao bì.

Các loại thực phẩm chức năng bị yêu cầu ngừng bán gồm nhân sâm,  hoa St. John’s wort (hoa thuộc họ ban), rễ cây nữ lang...

Kết quả kiểm nghiệm 78 hộp thực phẩm chức năng mang các nhãn hiệu trên cho thấy chỉ có 21% chứa thảo dược như được ghi trên bao bì, trong khi đó có tới 79% (tương đương 4/5 sản phẩm) không chứa các loại thảo dược như quảng cáo.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”