Mỹ, CHDCND Triều Tiên thảo luận vấn đề hạt nhân

Ngày 1-9, đại diện của Mỹ, CHDCND Triều Tiên là Chris Hill và Kim Kye-gwan đã có buổi thảo luận đầu tiên trong chương trình kéo dài 2 ngày tại Geneva, Thụy Sĩ về vấn đề đóng cửa hoạt động lò phản ứng hạt nhân Pyongyang của CHDCND Triều Tiên.

Hai bên đã tập trung vào vấn đề tăng cường kiểm tra, thống kê các cơ sở sản xuất hạt nhân của CHDCND Triều Tiên cũng như hội nghị thượng đỉnh 6 bên diễn ra vào tháng 2-2008.

Cũng tại cuộc họp này, 2 bên đã bàn luận về vấn đề bình thường hóa quan hệ song phương kể từ sau cuộc chiến tranh Triều Tiên năm 1950-1953. Ông Hill cũng nhấn mạnh Washington đã sẵn sàng đưa CHDCND Triều Tiên ra khỏi danh sách các nước viện trợ khủng bố. Qua đó, Mỹ sẽ dỡ bỏ lệnh cấm buôn bán vũ khí với CHDCND Triều Tiên cũng như cho nước này hưởng viện trợ từ phía Mỹ.

A.V. (Theo Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các lá phiếu bầu cử qua thư ở Mỹ đang chờ được phân loại và chuyển đi. Ảnh: AP

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Sức nặng của những lá phiếu sớm

Mặc dù còn khoảng 1 tuần nữa mới tới ngày tổng tuyển cử 3-11, song cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 hiện đang ghi nhận mức tăng nhảy vọt về số lượng phiếu bầu sớm với ít nhất 66 triệu cử tri Mỹ đã thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của mình, tương đương với một nửa tổng số phiếu bầu được kiểm trong kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.