Mỹ có ca nhiễm virus Ebola đầu tiên tại New York

Hãng AP đưa tin, ngày 24-10, giới chức New York thông báo đã phát hiện ca nhiễm đầu tiên ở thành phố này. Nạn nhân là một bác sĩ Graig Spencer vừa trở về từ Guinea.

Ông Graig Spencer làm việc cho Tổ chức Bác sỹ không biên giới tại Guinea giúp chữa trị bệnh nhân Ebola. Ngày 21-10, ông Spencer có dấu hiệu mệt mỏi nhưng chỉ bắt đầu sốt cao từ sáng 23-10 và ngay lập tức được chuyển tới Bệnh viện Bellevue cách ly và chữa trị.

Ông Graig Spencer

Giới chức New York đang truy tìm những người từng tiếp xúc với ông Spencer những ngày qua. Ông Spencer đã đi tàu điện ngầm từ trung tâm Mahattan sang quận Brooklyn và bắt taxi về nhà vào đêm ngày 22-10 khi đã có triệu chứng phát bệnh. Căn hộ của ông Spencer tại khu Harlem hiện đang bị phong tỏa.

Đã có 4 nhân viên y tế Mỹ, trong đó có 3 bác sĩ nhiễm virus Ebola tại Tây Phi đều đã được chuyển về nước để điều trị trong những tháng gần đây. Tất cả đều đã hồi phục sức khỏe.

Trong khi đó, Mali xác nhận nước này có ca nhiễm virus Ebola đầu tiên. Đó là một bé gái hai tuổi trở về từ Guinea.

Tổng số người chết vì virus Ebola tại Tây Phi hiện này đã lên tới 4.800 người.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.