Mỹ: Đảng Cộng hòa có nữ ứng viên tranh cử Tổng thống

(SGGPO).- Reuters ngày 5-5 đưa tin, bà Carly Fiorina, cựu giám đốc điều hành tập đoàn Hewlett-Packard (HP), tuyên bố trên mạng xã hội Twitter rằng bà sẽ tham gia tranh cử tổng thống Mỹ.

Như vậy, bà Carly Fiorina trở thành nữ ứng viên đầu tiên của đảng Cộng hòa tranh cử Tổng thống Mỹ trong nhiệm kỳ tới.

Bà Carly Fiorina

Bà Fiorina sinh ra tại Austin, Texas, đã có bằng đại học về kinh tế tại Đại học Maryland và Học viện công nghệ Massachusetts. Bà từng đứng thứ 10 trong danh sách những người phụ nữ quyền lực nhất thế giới do tạp chí Forbes bầu chọn năm 2004.

Bà Fiorina đã lãnh đạo tập đoàn HP trong 6 năm. Vào năm 2005, bà bị buộc phải từ chức ở HP trong bối cảnh công ty này gặp khó khăn sau vụ sáp nhập trị giá 19 tỷ USD với đối thủ Compaq. Bà cũng từng cố vấn cho Thượng nghị sĩ John McCain trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2008.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh trong một cuộc họp báo ở Bắc Kinh. Ảnh: REUTERS

Bắc Kinh phản đối Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc

Ngày 19-1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết, Bắc Kinh phản đối việc Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh đánh giá rủi ro an ninh từ máy bay không người lái (drone) của Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.