Mỹ điều tra binh sĩ lăng nhục thi thể các tay súng Taliban

(SGGPO).- Ngày 12-1 đưa tin, quân đội Mỹ sẽ điều tra một đoạn video đăng tải trên trang web Live Leak, chiếu cảnh bốn người có vẻ như là thuỷ quân lục chiến Mỹ - mặc quân phục Mỹ - đi tiểu lên ba thi thể đẫm máu của phiến quân Taliban tại Afghanistan (ảnh).

Lầu Năm Góc chưa xác minh tính chính xác của đoạn video này, nhưng phát ngôn viên John Kirby cho biết: “Bất luận tình huống nào hay người xuất hiện trong video là ai, thì cách hành xử này vẫn... quá đáng, ghê tởm, không thể chấp nhận đối với bất cứ ai mặc quân phục”.

Lầu Năm Góc xác nhận Sở chỉ huy của Thuỷ quân lục chiến đã được thông báo về video này và vụ việc sẽ được điều tra kỹ lưỡng. Có khoảng 20.000 lính thuỷ quân lục chiến Mỹ được triển khai tại Afghanistan, hầu hết tại các tỉnh Kandahar và Helmand ở miền Nam đất nước bị chiến tranh tàn phá này.

H.Chi. (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.