Mỹ đóng cửa thêm 3 ngân hàng

(SGGPO).- Theo hãng tin Reuters, Cơ quan Bảo hiểm tiền gửi liên bang (FDIC), cho biết vừa có thêm ba ngân hàng nữa ở Mỹ bị đóng cửa vào ngày hôm qua 11-12, nâng tổng số ngân hàng bị đóng cửa tính từ đầu năm đến nay lên con số 133. Ba ngân hàng bị đóng cửa gồm Republic Federal Bank, SolutionsBank và Valley Capital Bank.

Republic Federal Bank là ngân hàng thứ 13 ở bang Florida được FDIC bảo hiểm bị phá sản trong năm nay. Tổng tài sản của ngân hàng này khoảng 433 triệu USD trong khi tổng số tiền gửi của khách hàng là khoảng 352,7 triệu USD. SolutionsBank có tài sản khoảng 511,1 triệu USD, tổng số tiền gửi của khách hàng là 421,3 triệu USD. Valley Capital Bank có tài sản 40,3 triệu USD và tổng số tiền gửi của khách hàng là 41,3 triệu USD.

Ngân hàng 1st United Bank ở Boca Raton (bang Florida) đã đồng ý tiếp quản số tiền gửi khách hàng ở Republic Federal Bank. Trong khi Arvest Bank (bang Arkansas) sẽ tiếp quản số tiền gửi khách hàng ở SolutionsBank và Enterprise Bank & Trust (bang Missouri) sẽ tiếp quản số tiền gửi khách hàng ở Valley Capital Bank.

Theo ước tính của FDIC, số tiền mà họ sẽ phải chi ra để bảo hiểm cho số tiền gửi của khách hàng ở Republic Federal Bank là 122,6 triệu USD, SolutionsBank là 122,1 triệu USD và 7,4 triệu USD cho Valley Capital.

Dự kiến, tình trạng kinh doanh thất bại của ngân hàng có thể đạt đỉnh điểm vào năm tới. Hiện tại, sự hồi phục của ngành công nghiệp ngân hàng vẫn chậm chạp hơn so với sự hồi phục kinh tế.

NGỌC KHANH (theo Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây