Động đất ở Indonesia và Philippines

Mỹ: Nổ khách sạn ở Texas, 21 người bị thương

Một vụ nổ ở khách sạn Sandman Signature, thành phố Fort Worth, bang Texas, Mỹ ngày 8-1 (giờ địa phương) đã khiến 21 người bị thương. Các nhân chứng cho biết, những mảnh vỡ lớn của tòa nhà nằm rải rác trên đường ở trung tâm khu vực. 

Theo CNN, những hình ảnh ghi nhận tại hiện trường cho thấy, các cửa sổ kính bị vỡ, tường bị sập và kim loại vụn tạo thành đống đổ nát lớn trên đường phố nơi có khách sạn 20 tầng này. Người phát ngôn của Sở cứu hỏa thành phố Fort Worth - ông Craig Trojacek cho biết, lực lượng cứu hộ đã giải cứu một số người bị mắc kẹt ở tầng hầm của khách sạn nói trên. Trong số 21 người bị thương có 1 người đang trong tình trạng nguy kịch, 4 người bị thương nặng nhưng mức độ thương tích không nguy hiểm tính mạng.

Theo ông Trojacek, ở thời điểm xảy ra vụ nổ, khách sạn Sandman có 26 phòng đang cho khách thuê. Khách sạn này đang trong quá trình tu sửa, tuy nhiên chưa thể khẳng định hoạt động thi công đã gây ra sự cố trên.

Theo Sở cứu hỏa Fort Worth, vụ nổ có thể do gas gây ra. Các nhà điều tra đang làm việc để xác định nguyên nhân gây ra vụ việc. Hiện tại không có dấu hiệu nào cho thấy vụ việc có tính chất tội phạm. May mắn là một nhà hàng đã đóng cửa khi xảy ra vụ nổ, nếu không số người bị thương sẽ cao hơn. Chỉ có 3 nhân viên nhà hàng nằm trong số người bị thương.

no-5739.jpg
Hiện trường vụ nổ khách sạn ở Texas

Trung tâm Địa chấn Địa Trung Hải châu Âu (EMSC) thông báo một trận động đất có độ lớn 6,8 đã xảy ra trên đảo Kepulauan Talaud của Indonesia sáng 9-1. EMSC cho biết, trận động đất ở độ sâu 91km. Hiện chưa có thông tin về thiệt hại. Trong khi đó, Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cho biết, một trận động đất có độ lớn 6,7 đã xảy ra vào sáng sớm 9-1 ở Thái Bình Dương ngoài khơi bờ biển Philippines. Theo Hệ thống Cảnh báo Sóng thần của Mỹ, trận động đất không dẫn tới cảnh báo sóng thần và chưa có báo cáo ngay lập tức về thiệt hại hoặc thương vong lớn. Chấn tiêu của trận động đất này ở độ sâu 70km cách mũi phía Nam đảo Mindanao khoảng 100km. Tháng 12-2022, một trận động đất mạnh 7,6 độ đã xảy ra ngoài khơi Mindanao, dẫn tới cảnh báo sóng thần trong thời gian ngắn. Ít nhất 3 người đã thiệt mạng trong vụ việc này.

Tin cùng chuyên mục