Mỹ: Phá đường dây sinh viên buôn ma túy

Khoảng 100 người, trong đó có 75 sinh viên, đã bị bắt sau khi cảnh sát Mỹ phá vỡ đường dây buôn bán, tàng trữ ma túy tại Đại học San Diego. Hãng CNN sáng nay cho biết, cuộc điều tra được tiến hành sau khi một sinh viên chết vì sử dụng thuốc quá liều vào tháng 5-2007. Lực lượng an ninh của trường đại học đã phối hợp điều tra với Cục Chống ma túy Mỹ. Đầu tháng 2 năm nay, một vụ sốc thuốc khác cũng xảy ra tại khu nhà của hội sinh viên.

Theo các nhân viên an ninh, một sinh viên bị bắt đã bị buộc tội tàng trữ vũ khí và cocaine bất hợp pháp. Một sinh viên khác cũng đã thừa nhận buôn bán ma túy. Tang vật thu được gồm gần 2kg cocaine, 20kg cần sa, 350 viên ecstasy, một súng săn, 3 súng ngắn và khoảng 60.000 USD.

A.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế chăm sóc cho bệnh nhân nặng tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19

Quốc gia đầu tiên phê chuẩn thuốc trị Covid-19

Hãng dược phẩm Roche của Thụy Sĩ vừa thông báo, Nhật Bản đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê chuẩn thuốc kháng thể Ronapreve để điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 ở mức độ nhẹ tới trung bình. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Bảo hiểm do thiên tai cao kỷ lục

Những thiệt hại được bảo hiểm do thiên tai trong 6 tháng đầu năm 2021 đã lên tới 42 tỷ USD, mức cao nhất trong 10 năm qua. Theo báo cáo công bố ngày 21-7 của Công ty môi giới bảo hiểm Aon, tổng thiệt hại kinh tế do thiên tai trong nửa đầu năm 2021 thấp hơn mức trung bình 10 năm, song vẫn ở mức cao 93 tỷ USD.