Mỹ: Phạt một hãng dược 520 triệu USD

Tuyên bố của Bộ Tư pháp Mỹ ngày 27-4 (giờ địa phương) cho biết chính quyền Mỹ quyết định phạt hãng dược phẩm AstraZeneca, liên doanh giữa Anh và Thụy Điển, gần 520 triệu USD vì vi phạm luật tiếp thị sản phẩm, tung ra thị trường thuốc an thần chưa được cấp phép.

Theo hãng tin AFP, mặc dù chưa được Cơ quan Quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ thẩm định và cấp phép dùng để điều trị các bệnh liên quan tới thần kinh như Alzheimer, rối loạn tâm thần, chứng mất trí, trầm cảm và chứng mất ngủ... nhưng thuốc an thần Seroquel của hãng dược phẩm châu Âu này đã được tiếp thị trên thị trường. Ngoài ra, hãng cũng bị cáo buộc vi phạm Đạo luật chống hối lộ liên bang vì đã trả tiền cho các bác sĩ để tư vấn lách luật bán Seroquel bất hợp pháp trên thị trường.

H.Chi

h.chi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

WB trừng phạt doanh nghiệp Trung Quốc

WB trừng phạt doanh nghiệp Trung Quốc

Ngân hàng Thế giới (WB) đã trừng phạt Công ty Kỹ thuật điện quốc gia Trung Quốc (CNEEC) và công ty con là Viện Nghiên cứu và Thiết kế điện năng Trung Quốc vì những hành vi gian lận của họ trong một dự án điện tại Zambia.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.