Mỹ: Phạt một hãng dược 520 triệu USD

Tuyên bố của Bộ Tư pháp Mỹ ngày 27-4 (giờ địa phương) cho biết chính quyền Mỹ quyết định phạt hãng dược phẩm AstraZeneca, liên doanh giữa Anh và Thụy Điển, gần 520 triệu USD vì vi phạm luật tiếp thị sản phẩm, tung ra thị trường thuốc an thần chưa được cấp phép.

Theo hãng tin AFP, mặc dù chưa được Cơ quan Quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ thẩm định và cấp phép dùng để điều trị các bệnh liên quan tới thần kinh như Alzheimer, rối loạn tâm thần, chứng mất trí, trầm cảm và chứng mất ngủ... nhưng thuốc an thần Seroquel của hãng dược phẩm châu Âu này đã được tiếp thị trên thị trường. Ngoài ra, hãng cũng bị cáo buộc vi phạm Đạo luật chống hối lộ liên bang vì đã trả tiền cho các bác sĩ để tư vấn lách luật bán Seroquel bất hợp pháp trên thị trường.

H.Chi

h.chi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá các mặt hàng thực phẩm ở Thái Lan tăng theo giá nhiên liệu

Người dân châu Á tiết kiệm trong thời kỳ lạm phát

Chuỗi cung ứng toàn cầu chưa hồi phục trong thời kỳ hậu Covid-19 và cuộc xung đột tại Ukraine đang đẩy lạm phát tăng cao, gây khó cho cuộc sống người dân toàn cầu. Châu Á cũng không thoát khỏi tình trạng này. Vì vậy, người dân nơi đây đang bằng mọi cách dè sẻn chi tiêu, cộng với sự hỗ trợ của chính phủ, để đối phó với cơn sóng tăng giá nhiên liệu và thực phẩm.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

“Siêu” vi khuẩn có gene kháng kháng sinh ở Nam cực

Vi khuẩn ở Nam cực có chứa các gene cung cấp cho chúng kháng sinh tự nhiên và kháng kháng sinh, cùng khả năng lây lan ra phạm vi ngoài các vùng cực. Đó là phát hiện mới được các nhà khoa học ở Chile công bố trên Tạp chí Science of the Total Environment.