Mỹ: Rơi máy bay tại Washington D.C, 6 người thiệt mạng

(SGGPO).- Hãng tin CNN đưa tin, chiếc máy bay cỡ nhỏ 2 động cơ Embraer EMB-500 đã đâm xuống một ngôi nhà tại thị trấn Gaithersburg thuộc Maryland - một khu vực lân cận của Washington D.C. – vào khoảng 11 giờ sáng ngày 8-12 (giờ địa phương), làm ít nhất 6 người thiệt mạng.

Trong số này có 3 người trên máy bay và 3 người trong ngôi nhà (1 mẹ và 2 con trai nhỏ). Lúc xảy ra tai nạn, người chồng và cậu con trai lớn 5 tuổi không có ở nhà. Thi thể của 3 mẹ con được tìm thấy trong phòng tắm ở tầng 2 của ngôi nhà. 1 trong 3 nạn nhân xấu số trên máy bay là Michael Rosenberg – người sáng lập ra công ty phát triển y tế lâm sàng Health Dicisions.

Tuyên bố của Cơ quan Hàng không liên bang Mỹ (FAA) cho biết, chiếc máy bay chuẩn bị hạ cánh khi còn cách Sân bay Montgomery 1 dặm thì gặp nạn.

Ngoài một số ngôi nhà bị hư hại do bị trúng mảnh vỡ của máy bay, vụ rơi máy bay còn làm nhiều ngôi nhà bốc cháy. Danh tính của viên phi công lái máy bay chưa được công bố. Chiếc hộp đen đã được thu hồi để phục vụ cho việc điều tra.

Mảnh vỡ máy bay khiến nhiều ngôi nhà bốc cháy

             Hạnh Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những tỷ phú trong nhóm giàu nhất thế giới (từ trái sang): Jeff Bezos,  Elon Musk và Michael Bloomberg

Tỷ phú Mỹ đóng thuế thu nhập phi thực tế

Chi tiết về mức thuế thu nhập ít ỏi mà các tỷ phú Mỹ phải trả bị rò rỉ trên trang web tin tức ProPublica ngày 8-6. Theo thông tin tiết lộ, bản khai thuế của một số người giàu nhất thế giới, như Jeff Bezos, Elon Musk, Warren Buffett cho thấy, số tiền đóng thuế của họ chiếm tỷ lệ rất nhỏ so với thu nhập.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Israel: Phát hiện quả trứng gà 1.000 năm tuổi còn nguyên vẹn

Các nhà khảo cổ thuộc Cơ quan Cổ vật Israel (IAA) vừa phát hiện một quả trứng gà có niên đại gần 1.000 năm, trong quá trình khai quật một khu vực sản xuất rộng lớn và đa dạng từ thời Byzantine (năm 330-1453 sau Công nguyên), nay là thành phố Yavne ở miền Trung Israel.