Mỹ sẽ cấp thêm 15.000 thị thực cho lao động nước ngoài làm việc ngắn hạn

SGGPO
Bộ An ninh Nội địa Mỹ ngày 25-5 thông báo Chính phủ Mỹ trong tài khóa này sẽ cấp thêm 15.000 thị thực loại H-2B cho người nước ngoài sang Mỹ lao động mùa vụ trong các lĩnh vực phi nông nghiệp. 
Mỹ sẽ cấp thêm 15.000 thị thực cho lao động nước ngoài làm việc ngắn hạn ảnh 1
Năm nay, chính quyền của Tổng thống Donald Trump đã cấp 66.000 thị thực loại này. Tuy nhiên, các công ty Mỹ vẫn than phiền rằng do lượng thị thực cho phép nhận lao động nước ngoài cung không đủ cầu, họ không thuê đủ lao động để vận hành, đặc biệt trong mùa hè du lịch bận bịu, khiến nhiều doanh nghiệp có thể bị phá sản. 
Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ K.Nielsen nói: “Việc giới hạn số lượng thị thực H-2B nhằm bảo vệ người lao động Mỹ, nhưng khi lâm vào tình thế gây hại cho doanh nghiệp Mỹ thì cần phải được điều chỉnh”. 
Thị thực H-2B là cho phép lao động nước ngoài vào Mỹ làm việc ngắn hạn nhằm cung ứng nhân lực cho các doanh nghiệp Mỹ. Thị thực H-2B có thể gia hạn nhiều lần trong vòng 2-3 năm, tùy nhu cầu của chủ doanh nghiệp.

SONG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Amazon mất 2,3 triệu ha rừng nguyên sinh trong năm 2020

Báo cáo của Dự án Giám sát rừng Amazon vùng Andes (MAAP) vừa công bố cho thấy, trong năm 2020, rừng nhiệt đới lớn nhất hành tinh Amazon đã mất 2,3 triệu ha rừng nguyên sinh, tăng 17% so với năm trước đó.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Khẩu trang Hi-End

Câu chuyện bắt đầu với Marc Benioff, Giám đốc điều hành Công ty điện toán đám mây Salesforce. Lấy cảm hứng từ màn trình diễn của rapper William Adams, doanh nhân này đã nảy ra sáng kiến sản xuất khẩu trang có trang bị đầy đủ “đồ chơi” công nghệ.