Mỹ siết chặt tài chính với Iran, Syria và Triều Tiên

SGGP
Hãng Reuters dẫn lời Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin tuyên bố, bộ này sẽ siết chặt tài chính đối với Iran, Syria và Triều Tiên.
Hãng Reuters dẫn lời Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin tuyên bố, bộ này sẽ siết chặt tài chính đối với Iran, Syria và Triều Tiên.
Trong đó có xem xét lại việc cấp phép cho các hãng Boeing và Airbus bán máy bay cho Iran. Iran và Syria bị Mỹ liệt vào danh sách các nước tài trợ khủng bố. Hiện Washington đang cân nhắc đưa Triều Tiên quay trở lại danh sách này.

Liên quan tình hình Syria, Trung tướng Không quân Mỹ Jeffrey Harrigian cho biết, Mỹ đã thiết lập các khu vực tránh xung đột tạm thời xung quanh Syria. Tướng Jeffrey Harrigian không tiết lộ có bao nhiêu khu vực tránh xung đột cũng như tọa độ của các khu vực này, song cho biết trong đó có một khu vực nằm cách thị trấn al-Tanf, gần biên giới Jordan, khoảng 55km. Các vùng tránh xung đột trên không liên quan tới một thỏa thuận mới đây giữa Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran thiết lập 4 vùng đệm an toàn ở Syria.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.