Mỹ thử nghiệm vũ khí laser

Ngày 18-7, kênh CNN đưa tin, hải quân Mỹ đã thử nghiệm hệ thống vũ khí laser (LaWS) trên vịnh Persian. 
Hệ thống LaWS có khả năng di chuyển với tốc độ ánh sáng và nhanh gấp 50.000 lần so với tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM), được bố trí trên tàu vận tải USS Ponce.
Cuộc thử nghiệm được tiến hành với sự hỗ trợ của một máy bay không người lái (drone) hoạt động như một mục tiêu. Theo CNN, drone đang là loại vũ khí được Iran, Triều Tiên, Trung Quốc và Nga tăng cường sử dụng.

Chỉ huy tàu USS Ponce Christopher Wells khẳng định, LaWS chính xác hơn đạn và không phải là hệ thống vũ khí thông thường giống như một số vũ khí khác được triển khai phổ biến trong quân đội. Đây là loại vũ khí rất đa năng, có thể được sử dụng chống lại nhiều mục tiêu. 

Đọc nhiều nhất

Động đất mạnh 7,8 tại Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 100 người thiệt mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Động đất mạnh 7,8 tại Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 100 người thiệt mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

CNN đưa tin, theo Cơ quan Khảo sát địa chấn Mỹ (USGS), một trận động đất có độ lớn 7,8 độ Ritcher đã xảy ra sáng 6-2 tại địa điểm cách huyện Nurdagı, tỉnh Gaziantep, Thổ Nhĩ Kỳ 23km. Theo giới chức Thổ Nhĩ Kỳ, có ít nhất 100 người thiệt mạng và hàng chục người bị mắc kẹt dưới các đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và nước láng giềng Syria.

Hồ sơ - tư liệu

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.

Chuyện đó đây

Canada: Xu hướng không sử dụng tiền mặt tăng mạnh

Kết quả nghiên cứu từ Phòng thí nghiệm phân tích nông nghiệp - thực phẩm của trường Đại học Dalhousie, Canada cho thấy, sử dụng hình thức thanh toán điện tử tại cửa hàng tạp hóa có chiều hướng tăng mạnh.