Mỹ thúc đẩy kế hoạch phục hồi sau đại dịch

SGGP
Sáng 29-4, trong bài phát biểu đầu tiên tại phiên họp chung của Quốc hội Mỹ, Tổng thống Mỹ Joe Biden nêu bật những thành tựu đạt được sau gần 100 ngày kể từ khi ông lên nắm quyền, trong đó có việc triển khai vaccine Covid-19 trong thời gian qua.

Tổng thống Biden kêu gọi Quốc hội thông qua kế hoạch cải cách quy mô lớn đối với ngành cảnh sát.

Ngoài ra, Tổng thống Biden cũng công bố “Kế hoạch Gia đình Mỹ”, một đề xuất lập pháp trị giá 1.800 tỷ USD về giáo dục, chăm sóc trẻ em và nghỉ phép có lương. Kế hoạch này là phần thứ hai của đề xuất gồm hai phần nhằm giúp Mỹ phục hồi sau đại dịch.

Về vấn đề thuế, Tổng thống Biden kêu gọi tăng thuế đối với các cá nhân và doanh nghiệp giàu có, nhưng không tăng thuế đối với những cá nhân có thu nhập dưới 400.000 USD/năm. 

Đề cập tới chính sách đối ngoại, Tổng thống Biden cho biết, với Nga, Mỹ không muốn làm leo thang căng thẳng giữa hai nước. Đối với Trung Quốc, Mỹ hoan nghênh cạnh tranh, song không tìm kiếm xung đột.

 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phóng tên lửa đẩy Trường Chinh 5B từ Trung tâm Phóng tàu vũ trụ Văn Xương ở tỉnh Hải Nam, Trung Quốc ngày 29-4 - Ảnh: China Daily

Mảnh vỡ tên lửa Trung Quốc rơi xuống Ấn Độ Dương

Ngày 9-5, Văn phòng Kỹ thuật không gian Trung Quốc cho biết, một số bộ phận của Trường Chinh 5B Y2 đã rơi trở lại khí quyển Trái đất vào khoảng 10 giờ 24 sáng cùng ngày, giờ Bắc Kinh. Các mảnh vỡ được xác định rơi xuống một địa điểm có tọa độ 2,65 độ vĩ Bắc và 72,47 độ kinh Đông, tương ứng một vị trí ở Tây Maldives. Hầu hết các mảnh vỡ đã bốc cháy.

Hồ sơ - tư liệu

Ngày vinh quang của nước Nga

Ngày mai 9-5, nước Nga tưng bừng kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945-9-5-2021). Theo truyền thống, lễ duyệt binh, diễu binh mừng Ngày Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức long trọng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Công nghệ biến mồ hôi thành năng lượng sạc pin

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Khoa học Tokyo, Nhật Bản đã tìm ra công nghệ mới cho phép người dùng đồng hồ thông minh (ảnh) cung cấp năng lượng cho các thiết bị của họ bằng mồ hôi.