Mỹ thúc đẩy kế hoạch phục hồi sau đại dịch

SGGP
Sáng 29-4, trong bài phát biểu đầu tiên tại phiên họp chung của Quốc hội Mỹ, Tổng thống Mỹ Joe Biden nêu bật những thành tựu đạt được sau gần 100 ngày kể từ khi ông lên nắm quyền, trong đó có việc triển khai vaccine Covid-19 trong thời gian qua.

Tổng thống Biden kêu gọi Quốc hội thông qua kế hoạch cải cách quy mô lớn đối với ngành cảnh sát.

Ngoài ra, Tổng thống Biden cũng công bố “Kế hoạch Gia đình Mỹ”, một đề xuất lập pháp trị giá 1.800 tỷ USD về giáo dục, chăm sóc trẻ em và nghỉ phép có lương. Kế hoạch này là phần thứ hai của đề xuất gồm hai phần nhằm giúp Mỹ phục hồi sau đại dịch.

Về vấn đề thuế, Tổng thống Biden kêu gọi tăng thuế đối với các cá nhân và doanh nghiệp giàu có, nhưng không tăng thuế đối với những cá nhân có thu nhập dưới 400.000 USD/năm. 

Đề cập tới chính sách đối ngoại, Tổng thống Biden cho biết, với Nga, Mỹ không muốn làm leo thang căng thẳng giữa hai nước. Đối với Trung Quốc, Mỹ hoan nghênh cạnh tranh, song không tìm kiếm xung đột.

 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Hội đồng châu Âu và Nghị viện châu Âu vừa đạt được thỏa thuận chính trị tạm thời về luật lưu trữ khí đốt nhằm đảm bảo lượng khí đốt dự trữ trong Liên minh châu Âu (EU) được lấp đầy trước mùa đông và có thể được chia sẻ giữa các quốc gia thành viên, trên tinh thần đoàn kết.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.