Mỹ tiêu diệt thủ lĩnh al-Qaeda ở bán đảo Arab

SGGP
Hãng thông tấn AP ngày 7-2 dẫn lời Tổng thống Mỹ Donald Trump “Mỹ đã tiêu diệt thủ lĩnh nhóm al-Qaeda tại bán đảo Arab (AQAP)”.

Qasim al-Raymi. Ảnh: Reuters

Qasim al-Raymi. Ảnh: Reuters

Nhà Trắng cho biết Qasim al-Raymi, thủ lĩnh nhóm thánh chiến này từ năm 2015, đã thiệt mạng trong một chiến dịch không kích của Mỹ ở Yemen.

Al-Raymi được cho là có liên quan đến các cuộc tấn công vào lợi ích của phương Tây trong những năm 2000. Ông đã nắm quyền lãnh đạo sau khi người tiền nhiệm bị giết trong một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Mỹ.

AQAP được thành lập năm 2009 từ 2 nhánh của al-Qaeda tại Yemen và Saudi Arabia, với mục tiêu lật đổ các chính phủ được Mỹ hậu thuẫn và loại bỏ mọi ảnh hưởng của phương Tây trong khu vực.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn cảnh khu vực diễn ra hội nghị ChangeNow tại Paris

Chung tay chống biến đổi khí hậu

 Hội nghị khí hậu quốc tế ChangeNow diễn ra từ ngày 19 đến 21-5 tại Paris, Pháp quy tụ hơn 400 diễn giả đến từ 120 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hội nghị sẽ đưa ra 1.000 giải pháp mới về các vấn đề môi trường, năng lượng bền vững, an ninh lương thực, giảm khí carbon…

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.