Mỹ tiêu diệt thủ lĩnh al-Qaeda ở bán đảo Arab

SGGP
Hãng thông tấn AP ngày 7-2 dẫn lời Tổng thống Mỹ Donald Trump “Mỹ đã tiêu diệt thủ lĩnh nhóm al-Qaeda tại bán đảo Arab (AQAP)”.

Qasim al-Raymi. Ảnh: Reuters

Qasim al-Raymi. Ảnh: Reuters

Nhà Trắng cho biết Qasim al-Raymi, thủ lĩnh nhóm thánh chiến này từ năm 2015, đã thiệt mạng trong một chiến dịch không kích của Mỹ ở Yemen.

Al-Raymi được cho là có liên quan đến các cuộc tấn công vào lợi ích của phương Tây trong những năm 2000. Ông đã nắm quyền lãnh đạo sau khi người tiền nhiệm bị giết trong một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Mỹ.

AQAP được thành lập năm 2009 từ 2 nhánh của al-Qaeda tại Yemen và Saudi Arabia, với mục tiêu lật đổ các chính phủ được Mỹ hậu thuẫn và loại bỏ mọi ảnh hưởng của phương Tây trong khu vực.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tại biên giới giáp Syria

Căng thẳng mới bùng lên ở Syria

Khu vực Tây Bắc Syria lại đứng trước bờ vực chiến tranh khi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ngày 19-2 đe dọa sẽ mở chiến dịch quân sự mới. Nếu như chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ năm 2019 là nhằm tấn công các tổ chức người Kurd ly khai tại Syria thì lần này mục tiêu là chính quân đội Syria.  

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc “sốt”, thế giới lo

Dịch nCoV xảy ra đúng vào lúc kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại, nợ công tăng lên, tiêu thụ nội địa chững lại và chính sách thuế quan của Mỹ đè nặng. Nếu dịch bệnh không được kiểm soát sớm, kinh tế của Trung Quốc chắc chắn bị ảnh hưởng và điều này sẽ tác động tiêu cực đến kinh tế toàn cầu.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đoàn tụ sau 47 năm mất liên lạc

Hai chị em người Campuchia đã đoàn tụ sau 47 năm mất liên lạc. Họ đều nghĩ người kia đã chết trong thời kỳ diệt chủng của Pol Pot những năm 1970.