Mỹ treo thưởng 5 triệu USD bắt giữ Maximilian Rivkin

Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo treo thưởng 5 triệu USD để bắt giữ Maximilian Rivkin, đối tượng quốc tịch Thụy Điển, rao bán một hệ thống liên lạc mã hóa cho các đối tượng buôn bán ma túy và rửa tiền mà không biết rằng công nghệ này do Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) phát triển.

Theo Reuters, Maximilian Rivkin đã thoát khỏi sự truy lùng của lực lượng chức năng trong Chiến dịch lá chắn Trojan năm 2021.

Trong chiến dịch xuyên quốc gia này, 800 đối tượng buôn bán ma túy tại 3 lục địa đã bị bắt giữ cùng 38 tấn ma túy, 250 khẩu súng và nhiều loại tiền khác nhau với tổng giá trị 48 triệu USD bị thu giữ. Vào thời điểm đó, giới chức Mỹ cáo buộc Rivkin các tội danh buôn người, rửa tiền và gian lận.

Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, Rivkin là quản trị viên và là đối tượng có ảnh hưởng trong mạng lưới liên lạc được các đối tượng tội phạm trên toàn thế giới sử dụng. Ngoài Rivkin, chính quyền Mỹ cũng truy tố 17 công dân nước ngoài khác.

Đọc nhiều nhất

Hàn Quốc: Luật y tế sửa đổi gây tranh cãi

Hàn Quốc: Luật y tế sửa đổi gây tranh cãi

Bắt đầu từ ngày 25-9, các bệnh viện ở Hàn Quốc sẽ được yêu cầu lắp đặt camera giám sát trong phòng mổ và ghi lại quy trình phẫu thuật khi bệnh nhân bị gây mê hoặc bất tỉnh và cả trong trường hợp bệnh nhân hoặc người giám hộ yêu cầu.

Hồ sơ - tư liệu

Giải pháp thay thế vật liệu xây dựng truyền thống

Theo Chương trình Môi trường Liên hợp quốc, vật liệu xây dựng và hoạt động xây dựng đóng góp gần 40% tổng lượng CO2 mà con người tạo ra mỗi năm. Để giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường cũng như kiểm soát việc khan hiếm nguồn cung, một số quốc gia trên thế giới nghiên cứu và đưa vào sử dụng những vật liệu xây dựng bền vững hơn.