Mỹ: Tuần hành lớn đòi phế truất Tổng thống

SGGP
Tờ Independent đưa tin, hàng ngàn người ở hàng chục thành phố lớn của Mỹ như New York, Austin, New Orleans, Los Angeles, San Francisco… đã đổ ra đường để tham gia tuần hành đòi phế truất Tổng thống Mỹ Donald Trump. 

Nhiều người xuống đường tại Austin, Texas, đòi truất phế Tổng Thống Donald Trump. Ảnh: AP

Nhiều người xuống đường tại Austin, Texas, đòi truất phế Tổng Thống Donald Trump. Ảnh: AP

Các nhà tổ chức cuộc tuần hành cáo buộc Tổng thống Mỹ vi hiến, khi cho rằng Tổng thống Donald Trump vi phạm 2 điều khoản chống tham nhũng trong Hiến pháp và ngăn cản tư pháp trong cuộc điều tra có thể vạch ra các sai phạm của ông cùng các cộng sự trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016. Họ yêu cầu Hạ viện nước này bỏ phiếu thông qua một bản cáo trạng, nêu chi tiết các tội của ông Donald Trump, mở đường cho thủ tục phế truất. Các nhà tổ chức cuộc tuần hành cho biết đã có được chữ ký của hơn 1 triệu người ủng hộ.

Tuy nhiên, giới quan sát nhận định, việc phế truất Tổng thống Donald Trump trong thời gian tới là hoàn toàn không có hy vọng, bởi phe Cộng hòa đang chiếm đa số tại 2 viện của Quốc hội Mỹ. Kịch bản các nghị sĩ của đảng Cộng hòa chống lại phe mình, bỏ phiếu cho bản cáo trạng là khó có thể xảy ra.


VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TIME 100: Vinh danh bác sĩ, y tá, nhà khoa học  dốc sức chống Covid-19

TIME 100: Vinh danh bác sĩ, y tá, nhà khoa học dốc sức chống Covid-19

Ngày 23-9, tạp chí Time của Mỹ đã công bố danh sách 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất trên thế giới năm 2020. Danh sách Time 100 được bầu chọn hàng năm, thể hiện sự đánh giá của các nhà báo, chính trị gia và học giả nổi tiếng của Mỹ về “những nhân vật định hình thế giới”.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây