Mỹ và Cuba đạt thỏa thuận nối lại các chuyến bay

Mỹ và Cuba vừa đạt được thỏa thuận sơ bộ về việc nối lại các chuyến bay thương mại thường xuyên giữa hai nước. Hiện chưa rõ thời điểm chính xác các chuyến bay bắt đầu, trong khi các cuộc đàm phán kỹ thuật vẫn đang tiếp tục. Động thái này là một bước tiến đáng kể sau hơn một năm hai nước bắt đầu khôi phục quan hệ ngoại giao.

Theo BBC, Mỹ và Cuba cũng đang xúc tiến các thủ tục chuẩn bị cho việc Mỹ bãi bỏ lệnh cấm vận thương mại chống Cuba. Trong vòng một năm qua, đi lại giữa hai nước tăng khoảng 50%. Hàng ngàn người Mỹ đã đến Cuba du lịch trong nhiều tháng thông qua các chuyến bay thuê hoặc qua nước thứ ba. Một khi các chuyến bay giữa hai nước được nối lại sẽ có khoảng hơn 10 chuyến bay qua lại giữa hai bên trong 1 ngày. Điều này càng thúc đẩy du khách Mỹ đến Cuba dễ dàng hơn.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg. Ảnh: THX/TTXVN

Thế khó của EU

Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg vừa đưa ra cảnh báo, Liên minh châu Âu (EU) không thể một mình bảo vệ các công dân của họ nếu không có sự giúp đỡ của liên minh quân sự này. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Bảo tồn văn hóa bản địa thời Covid-19

Tù trưởng Lawrence Wetsit nhớ những ngày mà hàng trăm dân làng trong bộ tộc của ông tụ tập và hát vang những bài hát mà tất cả trẻ em bộ tộc Assiniboine đều thuộc lòng.