Mỹ và Nhật Bản lập trung tâm nghiên cứu chất bán dẫn mới

SGGP
Phát biểu tại cuộc họp báo ở Washington, Bộ trưởng Thương mại Nhật Bản Hagiuda Koichi thông báo, nước này và Mỹ đã quyết định cùng mở một trung tâm nghiên cứu chất bán dẫn quốc tế mới. 

Tại đối thoại kinh tế Mỹ - Nhật, hai bên đã nhất trí hợp tác nghiên cứu chung về chất bán dẫn thế hệ mới nhằm thiết lập nguồn cung ổn định liên quan đến các thành phần quan trọng.

Mỹ và Nhật Bản lập trung tâm nghiên cứu chất bán dẫn mới ảnh 1 Trong ảnh (từ trái sang): Bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản Koichi Hagiuda, Ngoại trưởng Nhật Bản Yoshimasa Hayashi, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken và Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo tại Đối thoại kinh tế 2+2 Mỹ - Nhật Bản ở Washington, DC, ngày 29-7-2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo Reuters, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho rằng, là nền kinh tế lớn thứ nhất và thứ ba thế giới, điều quan trọng là Mỹ và Nhật Bản phải làm việc cùng nhau để bảo vệ trật tự kinh tế dựa trên luật lệ, một trật tự mà tất cả các quốc gia đều có thể tham gia, cạnh tranh và thịnh vượng.

Theo ông, các sự kiện thế giới gần đây, bao gồm đại dịch Covid-19 và xung đột ở Ukraine, cho thấy tính dễ bị tổn thương của các chuỗi cung ứng quan trọng.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã có nhiều ý kiến kêu gọi khởi động Nord Stream 2. Ảnh: Bộ Ngoại giao Nga

Cục diện quan hệ quốc tế: Thay đổi theo năng lượng, lương thực

Theo giới quan sát, cuộc khủng hoảng năng lượng và lương thực toàn cầu chỉ mới bắt đầu, cục diện khó khăn hơn vẫn chưa xuất hiện. Nếu tiếp tục kéo dài, cuộc khủng hoảng này không những gây khó khăn cho cuộc sống hàng ngày của người dân mà còn gây ra những thay đổi về chính trị ở nhiều quốc gia, ảnh hưởng lớn đến tình hình quan hệ quốc tế.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Xu hướng chia sẻ hóa đơn ở châu Âu

Theo một cuộc thăm dò do Viện New Social Answers của Đức tiến hành và công bố trên nhật báo Bild (Đức) mới đây, cứ 6 người Đức có 1 người cắt giảm khẩu phần ăn để tiết kiệm chi tiêu. Kết quả cho thấy, 16% số người được hỏi cho biết, họ thường bỏ bữa để tiết kiệm chi tiêu. Trong khi đó, 13% khác nói rằng họ lo sợ tình trạng thu nhập không đủ chi tiêu nếu giá lương thực tiếp tục tăng.
" />