Hội nghị lần thứ 7 Ủy ban MTTQVN TPHCM

Năm 2007: Thí điểm quy chế giám sát cán bộ, đảng viên ở khu dân cư

Sáng 11-1-2007, Ủy ban MTTQVN TPHCM đã tổ chức hội nghị lần thứ 7 nhiệm kỳ VIII (2004-2009). Đến dự có Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Thành Tài.

Theo đánh giá của Ủy ban MTTQVN TPHCM, năm 2006, hệ thống mặt trận của TP đã phối hợp thực hiện tốt các chương trình hành động của MTTQ Việt Nam.

Đã công nhận 951 khu dân cư văn hóa, 466 gương người tốt việc tốt… Tổng kết 5 năm thực hiện cuộc vận động vì người nghèo (2001-2005), vận động được trên 233 tỷ đồng qua đó xây 1.832 nhà tình nghĩa, trên 11.000 nhà tình thương… Vận động ủng hộ trên 44 tỷ đồng cùng hàng chục ngàn tấn hàng hóa cứu trợ đồng bào bị thiên tai do bão.

Năm 2006, hệ thống mặt trận TP cũng đã làm tốt công tác tập hợp, đoàn kết các tầng lớp nhân dân, công tác dân tộc, tôn giáo, vận động kiều bào có nhiều chuyển biến tích cực. Đặc biệt hoạt động giám sát và xây dựng chính quyền ngày càng thiết thực cụ thể hơn; công tác lấy phiếu tín nhiệm 2 chức danh chủ chốt tại phường xã, thị trấn được dân dân đồng tình ủng hộ…

Năm 2007, Ủy ban MTTQVN TPHCM đã đề ra 9 nhiệm vụ trong đó công tác trọng tâm là phối hợp tổ chức tốt kỳ bầu cử đại biểu quốc hội khoá XII đảm bảo dân chủ và đúng luật; thí điểm thực hiện quy chế giám sát cán bộ, đảng viên ở khu dân cư, lấy phiếu tín nhiệm của người dân đối với các chức danh chủ chốt; kiện toàn đội ngũ cán bộ mặt trận; tăng cường công tác tập hợp kiều bào…

Cũng tại hội nghị, Ủy ban MTTQVN TPHCM đã triển khai chương trình hành động phòng chống tham nhũng và lãng phí của Thành ủy TPHCM và Thông tri 17 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam hướng dẫn thực hiện Nghị quyết về “MTTQVN tham gia thực hiện luật phòng chống tham nhũng, luật thực hành tiết kiệm và chống lãng phí” đến các đại biểu, hệ thống mặt trận các cấp và đây cũng là một trong những nhiệm vụ chính của MTTQVN thành phố trong năm 2007.

C.D.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn lãnh đạo Trung ương và TPHCM dâng hương Di tích Ngã Ba Giồng

Đoàn lãnh đạo Trung ương và TPHCM dâng hương Di tích Ngã Ba Giồng

Đoàn đã dành 1 phút mặc niệm, dâng những nén hương thơm tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và bao đồng bào, những chiến sĩ cộng sản đã hoạt động cách mạng, tranh đấu cho nền độc lập, tự do của dân tộc và anh dũng hy sinh trên quê hương Hóc Môn - 18 thôn vườn trầu.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Việt Nam và Thế giới

Tìm giải pháp phục hồi bền vững

Ngày 21-11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo các nền kinh tế đã tham dự phiên thảo luận đầu tiên tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) với chủ đề “Vượt qua đại dịch, phục hồi tăng trưởng và việc làm”, theo hình thức trực tuyến.

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Các tỉnh Tây Nguyên sớm hoàn thành chữ ký số đến cấp cơ sở

Ngày 16-11, tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng làm Tổ trưởng, chủ trì làm việc với UBND 5 tỉnh khu vực Tây Nguyên về tình hình thực hiện nhiệm vụ Chính phủ, Thủ tướng giao, xây dựng Chính phủ điện tử và cải cách thủ tục hành chính.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP