Năm 2009: Có khoảng 20 trận bão từ

(SGGP).- Theo Viện Vật lý địa cầu, trong năm 2009 sẽ có khoảng 20 trận bão từ và trong năm nay, các trận bão từ sẽ tăng khoảng 2 lần so với năm 2008 và càng có xu hướng tăng lên trong những năm tiếp theo. Bão từ hoạt động theo chu kỳ, 11 năm lại xuất hiện một trận bão cực đại.

Tại Việt Nam, năm 2001 đã có bão từ cực đại với hơn 50 trận bão xảy ra. Như vậy theo quy luật, đến 2012 bão từ sẽ lại đạt đỉnh. Bão từ có những tác động nhất định tới thời tiết, tùy mức độ có thể khiến mùa màng bội thu hoặc thất bát. Nếu bão từ càng kéo dài thì thời tiết càng bị ảnh hưởng xấu.

Về sức khỏe, người bình thường thì hầu như không ảnh hưởng. Bão chỉ tác động trực tiếp đến người mắc bệnh thần kinh, tim mạch hoặc người mẫn cảm với từ tính, ảnh hưởng của bão thường gây ra mệt mỏi...

Ph.Hậu

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Yên tâm công bố hết dịch Covid-19

Yên tâm công bố hết dịch Covid-19

Từ giữa năm 2022, tôi đã phát biểu trên diễn đàn Quốc hội đề nghị nên xét để công bố hết đại dịch Covid-19, chuẩn bị thích ứng với thời kỳ hậu đại dịch. Việc này có ý nghĩa rất quan trọng để đất nước chuyển trạng thái, dồn nguồn lực phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.

Bút Sài Gòn

Làm giàu luôn khó

- Thị trường chứng khoán đang xuất hiện sóng tăng giá. Khi những cổ phiếu lớn lình xình, còn cổ phiếu dạng “lòng tong, trà đá” lại tăng vọt nhiều phiên. Cái này có bình thường không?

Tin buồn