Nam bộ thời tiết xấu

(SGGP).- Ngày 5-8, thời tiết ở miền Bắc đã khá hơn, mưa dần chấm dứt, nắng và không khí tạnh ráo đã quay trở lại. Tuy nhiên thống kê sơ bộ từ Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai và từ các địa phương cho biết, đã có tổng cộng 38 nạn nhân thiệt mạng và mất tích do đợt mưa lũ từ cuối tháng 7 đến nay.

Ông Văn Phú Chính, Cục trưởng Cục Phòng chống thiên tai, Bộ NN-PTNT cho biết, các tỉnh miền Bắc đã chấm dứt mưa lũ, tình trạng ngập úng cũng không còn. Một số tỉnh như Quảng Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn… tập trung vào việc dọn dẹp sau lũ, khắc phục hậu quả do mưa, lũ gây ra, vệ sinh môi trường, giúp người dân ổn định cuộc sống, sản xuất. Tại Quảng Ninh, nguy cơ sạt lở tại các bãi thải, mỏ than đã được kiểm soát. Dự kiến ngày 10-8, các mỏ Hà Tu, Cọc Sáu sẽ hoạt động trở lại.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, thời tiết ở Nam bộ và Nam biển Đông đang chuyển sang hình thái xấu. Tại Nam bộ, từ ngày 6-8 mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 3, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

PHÚC VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Cần 6.800 tỷ đồng đầu tư mới đầu máy, toa xe

Ngày 16-1, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) cho biết đã kiến nghị các cấp có thẩm quyền cho phép lùi thời gian thực hiện Nghị định 65 về niên hạn sử dụng đối với đầu máy, toa xe thêm 3 năm để có thời gian chuẩn bị và đầu tư mới.

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Tin buồn