Nam Phi bãi bỏ tình trạng thảm họa trên toàn quốc

Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa tuyên bố bãi bỏ tình trạng thảm họa trên toàn quốc kể từ 0 giờ ngày 5-4, sau hơn 2 năm tình trạng này được ban bố và áp dụng nhằm ứng phó với đại dịch Covid-19.
Tổng thống Nam Phi Ramaphosa
Tổng thống Nam Phi Ramaphosa

Theo Reuters, trong thông điệp quốc gia được phát sóng trực tiếp ngày 4-4, Tổng thống Ramaphosa cho biết, số ca mắc Covid-19 mới và các trường hợp tử vong liên quan đến Covid-19 đã giảm đáng kể trong thời gian gần đây, số giường bệnh có sẵn đủ đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân, các cơ sở y tế công của Nam Phi sẽ có thể trở lại hoạt động bình thường.

Ông tuyên bố: “Những điều kiện hiện nay không còn đòi hỏi chúng ta phải ở trong tình trạng thảm họa trên toàn quốc thêm nữa”.

Tổng thống Ramaphosa cũng lưu ý người dân rằng dịch bệnh vẫn chưa hoàn toàn chấm dứt, nên một số biện pháp phòng ngừa dịch bệnh trong thời gian chuyển tiếp sẽ được duy trì trong 30 ngày trước khi tự động mất hiệu lực.

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chính trường thế giới

Mối quan hệ kinh tế bền chặt

Cơ quan Hải quan Trung Quốc cho biết kim ngạch thương mại giữa Trung Quốc và Nga đạt mức kỷ lục 1.280 tỷ nhân dân tệ (190 tỷ USD) trong năm 2022. Xuất khẩu hàng hóa của Trung Quốc sang Nga đã tăng trong 6 tháng liên tiếp tính đến tháng 12-2022.