“Nắn dòng” kênh thủy lợi mở lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em

Hơn 8 năm qua, thầy giáo Nguyễn Viết Tước (44 tuổi, giáo viên dạy môn thể dục tại Trường Tiểu học và THCS Hải Vĩnh) đã “nắn" dòng chảy một kênh thủy lợi để mở lớp tập bơi miễn phí cho trẻ em.

Khu vực lớp học là con kênh thủy lợi rộng khoảng 5m trên địa bàn xã Hải Hưng (huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị), có mực nước không quá sâu, dòng chảy liên tục nên nước trong vắt, được thầy Tước dùng những cây tre dài chia thành nhiều ô.

Lớp học khai giảng vào cuối tháng 6 hàng năm, học vào 16 giờ các ngày trong tuần. Trung bình mỗi mùa hè, khoảng 160 đến 180 em ở độ tuổi từ lớp ba trở lên tham gia khóa học. 

“Nắn dòng” kênh thủy lợi mở lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em  ảnh 1 Qua 8 năm, thầy Nguyễn Viết Tước dạy bơi cho khoảng hơn 1.500 em

Đọc nhiều nhất

Bôi bẩn trạm xe buýt

Bôi bẩn trạm xe buýt

Khung bản đồ một trạm buýt tại số 913 Hoàng Sa (phường 11, quận 3, TPHCM) từ lâu bị ai đó dùng sơn màu đen viết, vẽ bậy nguệch ngoạc lên khắp bề mặt (ảnh) khiến hành khách đứng chờ buýt không thể tra cứu điểm đến cũng như thông tin hành trình của các tuyến buýt chạy qua…