Nâng cấp sân bay Côn Đảo

Ngày 18-8, Bộ GTVT cho biết, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã phê duyệt điều chỉnh quy hoạch Cảng hàng không Côn Đảo giai đoạn đến năm 2030. 
Nâng cấp sân bay Côn Đảo

Theo đó, Côn Đảo được quy hoạch là cảng hàng không nội địa, dùng chung dân dụng và quân sự, có công suất 2 triệu hành khách/năm và 4.400 tấn hàng hóa/năm.

Sân bay Côn Đảo sẽ được mở rộng, nâng cấp đường cất hạ cánh, xây dựng thêm đường lăn, xây mới đài kiểm soát không lưu và nhiều công trình phụ trợ để có thể khai thác máy bay hiện đại và 8 vị trí đỗ.

Theo tính toán của Bộ GTVT, quy hoạch mới cần tổng nhu cầu đất hơn 181ha. Hiện Cảng hàng không Côn Đảo chỉ khai thác được máy bay ATR-72 và tương đương. Theo kế hoạch của các hãng hàng không, những năm tới sẽ loại bỏ dần loại máy bay này và thay thế bằng các loại máy bay phản lực thế hệ mới.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Mật độ phương tiện trên đường Vành đai 3 Hà Nội tăng cao

Mật độ phương tiện đổ về Hà Nội, TPHCM tăng cao

Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia cho biết, trong ngày 25-1 (tức ngày mùng 4 tháng Giêng), tại nhiều tuyến đường của TP Hà Nội, TPHCM có mật độ phương tiện tăng cao. Lực lượng chức năng phải căng mình điều tiết để giảm ùn tắc.

Bút Sài Gòn

Giữ ổn nồi cơm

- Sau kỳ nghỉ tết, nhiều doanh nghiệp sẽ lại sáng đèn. Số lao động về quê mà không lên lại các khu đô thị do tạm mất việc làm có nhiều không? Và với họ, liệu khoảng thời gian khó khăn vì mất việc, mất thu nhập sẽ dài hay ngắn?

Sự kiện & Bình luận

Cuộc chuyển giao khát vọng

Tròn 30 năm trước, ở SEA Games 1993, bóng đá Việt Nam mới giành được chiến thắng đầu tiên tại đấu trường khu vực trước Philippines với tỷ số 1-0, sau khi hội nhập với bóng đá quốc tế tại SEA Games 1991. Cùng năm 1993, đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên dự vòng loại World Cup, và cũng chỉ có duy nhất một chiến thắng, thua đến 7 trận.