New York cho phép cư dân sống tại một chung cư ở quận Manhattan gỡ bỏ biển tên Trump

SGGPO

Thẩm phán thành phố New York Eileen Bransten, ngày 3-5, đã ra phán quyết chống lại công ty bất động sản gia đình của Tổng thống Donald Trump, với việc cho phép cư dân sống trong Khu chung cư tại địa chỉ số 200 Đại lộ Riverside gỡ bỏ biển tên "Trump" ra khỏi mặt tiền tòa nhà. 

Khu chung cư tại địa chỉ số 200 Đại lộ Riverside. Ảnh: New York Times

Khu chung cư tại địa chỉ số 200 Đại lộ Riverside. Ảnh: New York Times

Khu chung cư tại địa chỉ số 200 Đại lộ Riverside là một trong hàng loạt tòa nhà mà ông Donald Trump đã góp phần xây dựng tại thủ đô tài chính của nước Mỹ cách đây hàng thập niên và được đặt tên là "Khu Trump" mặc dù ông không sở hữu những tòa nhà này.

Khi ban giám đốc xem xét gỡ bỏ biển tên Trump do lo sợ cái tên này có thể làm giảm giá trị bất động sản của họ tại thành phố New York - nơi chủ yếu ủng hộ đảng Dân chủ, các luật sư của tập đoàn Trump đã đe dọa kiện lên tòa án.

Tập đoàn lập luận rằng những điều khoản của thỏa thuận cấp phép yêu cầu tòa nhà cao 46 tầng này phải treo biển tên Trump, song Thẩm phán thành phố New York  Eileen Bransten đã đứng về phía ban giám đốc tòa nhà.

Ông Bransten phán quyết rằng thỏa thuận cấp phép không quy định tòa nhà phải trưng biển Trump. 

Kể từ khi ông Trump đắc cử tổng thống năm 2016, đã có 3 tòa nhà ở New York gỡ biển tên Trump.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.