New York cho phép cư dân sống tại một chung cư ở quận Manhattan gỡ bỏ biển tên Trump

SGGPO

Thẩm phán thành phố New York Eileen Bransten, ngày 3-5, đã ra phán quyết chống lại công ty bất động sản gia đình của Tổng thống Donald Trump, với việc cho phép cư dân sống trong Khu chung cư tại địa chỉ số 200 Đại lộ Riverside gỡ bỏ biển tên "Trump" ra khỏi mặt tiền tòa nhà. 

Khu chung cư tại địa chỉ số 200 Đại lộ Riverside. Ảnh: New York Times

Khu chung cư tại địa chỉ số 200 Đại lộ Riverside. Ảnh: New York Times

Khu chung cư tại địa chỉ số 200 Đại lộ Riverside là một trong hàng loạt tòa nhà mà ông Donald Trump đã góp phần xây dựng tại thủ đô tài chính của nước Mỹ cách đây hàng thập niên và được đặt tên là "Khu Trump" mặc dù ông không sở hữu những tòa nhà này.

Khi ban giám đốc xem xét gỡ bỏ biển tên Trump do lo sợ cái tên này có thể làm giảm giá trị bất động sản của họ tại thành phố New York - nơi chủ yếu ủng hộ đảng Dân chủ, các luật sư của tập đoàn Trump đã đe dọa kiện lên tòa án.

Tập đoàn lập luận rằng những điều khoản của thỏa thuận cấp phép yêu cầu tòa nhà cao 46 tầng này phải treo biển tên Trump, song Thẩm phán thành phố New York  Eileen Bransten đã đứng về phía ban giám đốc tòa nhà.

Ông Bransten phán quyết rằng thỏa thuận cấp phép không quy định tòa nhà phải trưng biển Trump. 

Kể từ khi ông Trump đắc cử tổng thống năm 2016, đã có 3 tòa nhà ở New York gỡ biển tên Trump.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai con gái sinh đôi nhà Bush - Barbara Pierce Bush và Jenna Bush Hager trong một chương trình truyền hình. Ảnh: Getty

Nghề hái ra tiền của các cựu tổng thống Mỹ

Theo Business Insider, sau khi hết nhiệm kỳ, ngoài lương hưu, các cựu tổng thống Mỹ còn có nhiều nguồn thu nhập khác. Các cựu tổng thống gần đây như Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama đã tạo được ảnh hưởng trước công chúng và biến nó thành thu nhập đáng kể thông qua nhiều kênh.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Điều thú vị khi học trực tuyến

Trong đợt Covid-19 thứ 2 ở Thái Lan, các trường học ở 28 tỉnh thành đã được lệnh đóng cửa đến ngày 31-1 và tổ chức các lớp học trực tuyến thay thế. Việc học trực tuyến đã phát sinh những câu chuyện thú vị.