New York cho phép cư dân sống tại một chung cư ở quận Manhattan gỡ bỏ biển tên Trump

SGGPO

Thẩm phán thành phố New York Eileen Bransten, ngày 3-5, đã ra phán quyết chống lại công ty bất động sản gia đình của Tổng thống Donald Trump, với việc cho phép cư dân sống trong Khu chung cư tại địa chỉ số 200 Đại lộ Riverside gỡ bỏ biển tên "Trump" ra khỏi mặt tiền tòa nhà. 

Khu chung cư tại địa chỉ số 200 Đại lộ Riverside. Ảnh: New York Times

Khu chung cư tại địa chỉ số 200 Đại lộ Riverside. Ảnh: New York Times

Khu chung cư tại địa chỉ số 200 Đại lộ Riverside là một trong hàng loạt tòa nhà mà ông Donald Trump đã góp phần xây dựng tại thủ đô tài chính của nước Mỹ cách đây hàng thập niên và được đặt tên là "Khu Trump" mặc dù ông không sở hữu những tòa nhà này.

Khi ban giám đốc xem xét gỡ bỏ biển tên Trump do lo sợ cái tên này có thể làm giảm giá trị bất động sản của họ tại thành phố New York - nơi chủ yếu ủng hộ đảng Dân chủ, các luật sư của tập đoàn Trump đã đe dọa kiện lên tòa án.

Tập đoàn lập luận rằng những điều khoản của thỏa thuận cấp phép yêu cầu tòa nhà cao 46 tầng này phải treo biển tên Trump, song Thẩm phán thành phố New York  Eileen Bransten đã đứng về phía ban giám đốc tòa nhà.

Ông Bransten phán quyết rằng thỏa thuận cấp phép không quy định tòa nhà phải trưng biển Trump. 

Kể từ khi ông Trump đắc cử tổng thống năm 2016, đã có 3 tòa nhà ở New York gỡ biển tên Trump.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

Đằng sau cuộc tấn công

Tờ Le Figaro cho rằng với việc phát động cuộc tấn công vào khu vực Đông Bắc Syria, một lần nữa, Thổ Nhĩ Kỳ lại dùng quân sự để phục vụ cho những lợi ích chính trị.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

UAE đầu tư 7 tỷ USD vào lĩnh vực thực phẩm tại Ấn Độ

Hãng thông tấn ANI dẫn phát biểu của Bộ trưởng Công thương Ấn Độ Priush Goyal ngày 17-10 đưa tin Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) sẽ đầu tư 7 tỷ USD vào ngành thực phẩm của Ấn Độ trong vòng 3 năm tới.