News International đổi tên thành News UK

News International, công ty mẹ của các ấn phẩm Times, Sunday Times và Sun đã đổi tên thành News UK. Đây là quyết định của trùm truyền thông Rupert Murdoch, chủ sở hữu của News International. Quyết định mới của Murdoch được cho là nhằm rũ bỏ tên gọi News International, vốn là “tâm bão” của vụ scandal nghe lén điện thoại gây sóng gió tại làng báo Anh vào tháng 7-2011. Rupert Murdoch hy vọng tên gọi News UK sẽ mở đầu một chương mới trong công ty truyền thông của mình.

PHƯƠNG NAM

  • Oprah Winfrey quyền lực nhất trong lĩnh vực giải trí

Trong 100 nhân vật quyền lực nhất trong lĩnh vực giải trí được tạp chí Forbes công bố ngày 26-6, người dẫn chương trình nổi tiếng người Mỹ Oprah Winfrey chiếm vị trí đầu bảng. Theo Forbes, việc đánh giá dựa trên nhiều tiêu chí như mức thu nhập, tần suất được nhắc đến trên các ấn phẩm, truyền thông, sự hiện diện trên internet... Từ tháng 6-2012 đến 6-2013, thu nhập của Oprah Winfrey chỉ 77 triệu USD, thấp hơn nhiều so với các nhân vật nổi tiếng khác, song nữ hoàng truyền hình vẫn đứng đầu vì vượt trội trong các tiêu chí khác. Nhân vật quyền lực thứ 2 là Lady Gaga, thứ 3 là đạo diễn Steven Spielberg…

CAO VĂN

  • Trạm sạc pin công cộng

Nhà mạng AT&T và công ty phát triển hệ thống năng lượng mặt trời Goal Zero (cùng của Mỹ) đã cho ra đời sản phẩm trạm sạc pin công cộng cho smartphone và máy tính bảng. Những trạm đầu tiên được lắp đặt tại công viên Riverside, Brooklyn Bridge, Fort Greene ở TP New York ngày 18-6 vừa qua, khoảng 20 trạm khác sẽ được triển khai trong những tháng tới. Nóc mỗi trạm được đặt các tấm pin năng lượng mặt trời để cung cấp điện năng cho các thiết bị di động. Người sử dụng được sạc miễn phí. Ý tưởng trên được người dân TP New York hết sức ủng hộ khi smartphone và máy tính bảng giờ đã trở thành những vật dụng hết sức thân thuộc.

ĐỖ CAO

  • Campuchia phát hiện loài chim mới

Các nhà khoa học của Hiệp hội Bảo tồn thiên nhiên (WCS) phát hiện loài chim mới sống trong những bụi cây thấp, rậm và ẩm ở thành phố Phnom Penh (Campuchia) và một số khu vực ở ngoại ô thành phố. Loài chim mới có bộ lông màu xám nhưng trên đầu lại có một nhúm lông nâu đỏ. Các nhà khoa học gọi nó là Orthotomus chaktomuk. Tuy được phát hiện ở số lượng nhiều nhưng môi trường sống của Orthotomus chaktomuk đang thu hẹp nên WCS cho rằng loài chim này bị đe dọa ở mức nhẹ.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh trong một cuộc họp báo ở Bắc Kinh. Ảnh: REUTERS

Bắc Kinh phản đối Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc

Ngày 19-1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết, Bắc Kinh phản đối việc Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh đánh giá rủi ro an ninh từ máy bay không người lái (drone) của Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.