Nga: Cáo buộc tin tặc tấn công của Anh là vô căn cứ

SGGP

Mỹ và Anh ngày 17-4 ra thông cáo chung tố cáo các tin tặc Nga tấn công hàng triệu thiết bị trên toàn cầu nhằm theo dõi, lấy cắp thông tin và xây dựng mạng lưới cho các cuộc tấn công lần sau.

Theo Báo The Independent, Giám đốc điều hành Trung tâm an ninh mạng quốc gia Anh (NCSC) Ciaran Martin cho biết tất cả các cuộc tấn công kéo dài nhiều tháng qua, do các cơ quan an ninh Mỹ phát hiện, ảnh hưởng trực tiếp đến hàng chục ngàn thiết bị thuộc nhiều lĩnh vực của Anh, trong đó có lĩnh vực năng lượng. Theo kênh truyền hình Australia ABC, Bộ trưởng Quốc phòng nước này Marise Payne cho biết có 400 doanh nghiệp Australia bị tấn công mạng nghi là do tin tặc Nga tiến hành. 

Đại sứ quán Nga tại London tuyên bố lời cáo buộc của Anh về việc Nga đe doạ mạng Internet như “những ví dụ nổi bật về chính sách liều lĩnh, khiêu khích và vô căn cứ chống Nga”.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Michael Streatfeild với 2 tấm năng lượng Mặt trời áp mái ở West Hoxton, Sydney

Hai mặt năng lượng tái tạo ở Australia


Khoảng 10 năm trước, với quyết định táo bạo vay thế chấp 15.000USD để lắp đặt một hệ thống tấm pin công suất 3,6kw trên phần mái nhà hướng về phía Đông Bắc ở phía Tây Sydney, Michael Streatfeild là người tiên phong sử dụng năng lượng Mặt trời ở thành phố này.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công viên Salonga không còn là “Di sản thế giới bị đe dọa”

Ghi nhận nỗ lực bảo tồn của CHDC Congo, cũng như cam kết của chính phủ nước này cấm hoạt động khai thác dầu mỏ ở Công viên Salonga, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc đã đưa Salonga ra khỏi danh danh sách di sản thế giới bị đe dọa.