Nga chuẩn bị kỷ niệm 88 năm Cách mạng Tháng Mười

Ngày 27-10, Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Liên bang Nga (KPRF) đã công bố các khẩu hiệu nhằm kỷ niệm lần thứ 88 Cách mạng Tháng Mười vĩ đại. Chủ đề kỷ niệm Cách mạng Tháng Mười năm nay được báo Nước Nga Soviet đăng trên trang nhất cùng một số tin, bài hướng tới ngày kỷ niệm.

Bên cạnh những khẩu hiệu truyền thống, như “Kỷ niệm lần thứ 88. Cuộc Cách mạng Tháng Mười vĩ đại muôn năm!”, “Sự nghiệp của Lênin sống mãi!”, “Chủ nghĩa xã hội nhất định thắng!”..., có một số khẩu hiệu phản ánh chương trình hành động của KPRF, kêu gọi đảng viên và quần chúng nhân dân có những hành động cụ thể trong những ngày tới, như “Xuống đường tuần hành để đón chào ngày 7 tháng 11”, “Khôi phục sự nghiệp giáo dục và y tế miễn phí”…

D.Tr. (Pravda,TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều hãng công nghệ Trung Quốc bị ảnh hưởng từ quyết định  mới nhất của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ

Mỹ tăng áp lực lên các hãng công nghệ Trung Quốc

Theo hãng tin Reuters, Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) vừa thông qua kế hoạch không cho phép lắp đặt thiết bị từ các hãng công nghệ Trung Quốc vào các mạng truyền thông Mỹ. Bởi, FCC quan ngại về những mối đe dọa an ninh từ các nhà sản xuất thiết bị viễn thông như Huawei và ZTE.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.