Nga có thể tinh giản gần 30% công chức

SGGP
Song song với việc tối ưu hóa lực lượng công chức, việc chuyển đổi kỹ thuật số trong lĩnh vực hành chính công buộc Chính phủ Liên bang Nga có thể phải tinh giản gần 30% công chức hiện nay. 

Đây là kết luận được đưa ra trong báo cáo gửi chính phủ của Trường Kinh tế cao cấp (HSE) công bố ngày 21-12, theo đó cho rằng, các văn phòng trung ương của 52 cơ quan liên bang có thể tinh giản tới 11% số công chức đang làm việc, tức khoảng 2.267 trong số 19.973 người được tuyển dụng trên thực tế. Tuy nhiên để đưa các hệ thống công nghệ thông tin (IT) vào quản lý hành chính công, các chuyên gia HSE đề xuất tinh giản tới 28% số nhân viên, tức lên đến 6.799 người. 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ: Nổ súng trong siêu thị, 10 người thiệt mạng

Mỹ: Nổ súng trong siêu thị, 10 người thiệt mạng

Hãng tin Reuters đưa tin, 10 người đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong một vụ nổ súng ngày 14-5 tại một siêu thị tại khu dân cư có nhiều người da màu cư ngụ tại thành phố Buffalo, bang New York (Mỹ).

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Cơ hội và thách thức

Sáng 9-5, các cử tri Philippines đi bỏ phiếu để bầu chọn tổng thống nhiệm kỳ tới và khoảng 18.000 quan chức khác ở tất cả các cấp chính quyền của quốc gia Đông Nam Á này. Tổng cộng 37.211 điểm bỏ phiếu trên cả nước mở cửa vào lúc 6 giờ sáng (theo giờ địa phương) và dự kiến đóng cửa vào 19 giờ cùng ngày.

Chuyện đó đây