Nga - Hungary hợp tác sản xuất vaccine Sputnik V

Theo hãng tin Spunik, Bộ trưởng Công thương Nga, ông Denis Manturov, cho biết, các mẫu vaccine Sputnik V phòng Covid-19 đầu tiên của Nga sẽ được chuyển đến Hungary vào tuần tới.
Vaccine Sputnik V của Nga. Ảnh: REUTERS
Vaccine Sputnik V của Nga. Ảnh: REUTERS

Tuyên bố trên được đưa ra sau cuộc hội đàm giữa Bộ trưởng Manturov và Ngoại trưởng Hungary Peter Siyarto. Một địa điểm sản xuất đang được chuẩn bị trên lãnh thổ Hungary. Do đó, Hungary có thể trở thành quốc gia đầu tiên của Liên minh châu Âu tổ chức sản xuất vaccine của Nga.

Trước đó, Chính phủ Hungary đã quyết định đơn giản hóa thủ tục đăng ký vaccine Sputnik V. 

Đọc nhiều nhất

Một khóa hướng dẫn thuộc chương trình Seniors Go Digital ở Singapore

Bậc cao niên sành công nghệ

Trong thời đại kỹ thuật số bùng nổ, nhiều nước đã thiết kế chương trình đào tạo công dân số dành cho người cao tuổi, giúp họ không lạc hậu với thời đại và kết nối tốt hơn với mọi người.

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chuyện đó đây

Tết Việt thành sứ giả văn hóa

Vào tuần thời tiết châu Âu đột ngột hạ xuống âm độ, mưa lạnh và tuyết rơi nhiều nơi, khoảng 400 kiều bào và người thân ở Bỉ đã được đón Tết Quý Mão đầm ấm, tươi vui tại Trung tâm Văn hóa quận Woluwe - Saint - Pierre đúng mùng 1 tết.