Nga - Mỹ đàm phán về Syria

Ngày 14-10, Mỹ và Nga tiến hành đàm phán mới về an toàn hàng không tại Syria sau khi máy bay chiến đấu từ cả hai quốc gia này suýt đụng nhau hôm 10-10.

Theo BBC, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ nói với các phóng viên ở Washington DC rằng hai máy bay Nga và Mỹ chỉ bay cách nhau chừng 15 - 30km. Đây là vòng đàm phán thứ ba giữa hai bên nhằm tìm cách tránh một cuộc xung đột ngẫu nhiên. Cho đến nay, Mỹ vẫn chưa chấp nhận lời đề nghị của Nga cùng hợp tác chống Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria.

Trong khi đó, theo Sputinik, chỉ vài ngày sau khi Nga bắt đầu chiến dịch không kích tại Syria, ở thủ đô Nga bắt đầu xuất hiện mặt hàng mới là áo thun in hình và chữ chụp các cuộc không kích vào cứ điểm của chiến binh khủng bố. Tại Iraq và Syria cũng đang có phong trào ủng hộ các cuộc không kích của Nga.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.