Nga rút thêm binh sĩ, khí tài khỏi biên giới Ukraine

SGGP
Ngày 18-2, Bộ Quốc phòng Nga thông báo rút thêm xe tăng và các xe bọc thép khỏi các khu vực gần biên giới với Ukraine.

Xe tăng Nga rút về căn cứ thường trực sau tập trận ngày 15-2. Ảnh: AP

Xe tăng Nga rút về căn cứ thường trực sau tập trận ngày 15-2. Ảnh: AP

Thông báo nêu rõ, một đoàn tàu quân sự nữa chở binh sĩ và thiết bị quân sự thuộc các đơn vị xe tăng của Quân khu miền Tây đã quay trở về căn cứ thường trực tại tỉnh Nizhny Novgorod sau khi hoàn thành các bài tập theo kế hoạch. Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết, 10 máy bay chiến đấu đã rút khỏi bán đảo Crimea.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga xác nhận các cuộc tập trận tại bán đảo Crimea đã kết thúc và các binh sĩ đang quay trở lại các đơn vị đồn trú. Những tuyên bố trên của Nga được đưa ra giữa lúc  Mỹ và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cho rằng Moscow vẫn bổ sung các lực lượng mới tới khu vực biên giới Ukraine.

Cùng ngày, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksii Reznikov đánh giá khả năng xảy ra xung đột quy mô lớn với Nga ở mức thấp. Ông Reznikov cho biết thêm, tình báo của Ukraine theo sát mọi động thái có thể tạo ra mối đe dọa tiềm ẩn đối với nước này.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hành khách đổ về sân bay quốc tế Denver, bang Colorado (Mỹ) ngày 22-11-2022

Du lịch tiết kiệm

Dịp lễ cuối năm và đầu năm mới ở châu Âu và Mỹ là thời điểm người dân lên kế hoạch đi du lịch. Tuy nhiên, trong bối cảnh lạm phát tăng cao, du lịch tiết kiệm đang là một xu hướng được ghi nhận ở cả châu Âu và Mỹ.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

COP27: Cần chuyển từ lời nói sang hành động

Hội nghị Công ước khung của Liên hiệp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 27 (COP27) sẽ diễn ra tại TP Sharm El-Sheikh, Ai Cập, từ ngày 6 đến 18-11 với sự tham dự của hơn 35.000 đại biểu đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chuyện đó đây

Ai Cập phát hiện nhiều xác ướp có lưỡi vàng

Một phái đoàn khảo cổ Ai Cập đã phát hiện những xác ướp có lưỡi vàng, tại địa điểm khảo cổ Quweisna ở tỉnh Menoufiya, cách thủ đô Cairo khoảng 90km về phía Bắc.